Chủ đề nóng

Ông Kim Jong-un muốn gặp ông Trump ở nước này thay vì Singapore?

Huy Phong (Theo Sputnik) Chủ nhật, ngày 29/04/2018 08:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định sẽ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un “trong vài tuần tới”, nhưng địa điểm của cuộc gặp chưa được quyết định.
Bình luận 0

Cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể diễn ra tại thành phố Vladivostok  ở vùng Viễn Đông của Nga.

Kênh truyền hình YTN của Hàn Quốc dẫn một nguồn tin ngoại giao cho biết, cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể diễn ra tại thành phố Vladivostok hay Khabarovsk ở vùng Viễn Đông của Nga.

Nguồn tin giải thích rằng trong khi Singapore vẫn là lựa chọn ưa thích nhất đối với Mỹ, Triều Tiên không muốn chọn một địa điểm không quá xa và có thể đến được bằng tàu hỏa thay vì máy bay.

Theo YTN, địa điểm mà Triều Tiên lựa chọn cho cuộc gặp với ông Trump có thể là thành phố Vladivostok. Nhưng tại đây, các hệ thống tên lửa S-400 của Nga được triển khai để ngăn chặn nguy cơ tấn công từ Mỹ. Nên cuộc gặp thượng đỉnh có thể diễn ra tại Khabarovsk hay địa điểm khác ở vùng Viễn Đông của Nga.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long trước đó nói rằng nước này chưa nhận được đề nghị chính thức từ Mỹ và Triều Tiên để tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh tại Singapore.

Trong khi đó, hãng tin CBS News cho rằng Mông Cổ và Singapore là 2 quốc gia cuối cùng đang được xem xét để tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới giữa hai nhà lãnh đạo  Donald Trump và Kim Jong-un.

Ông Trump tiết lộ trong một cuộc họp báo ngày 27.4 tại Nhà Trắng rằng ông “sẽ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong vài tuần tới”. Phát biểu được đưa ra vài ngày sau khi ông thông báo các cuộc thảo luận cấp cao đã diễn ra giữa giám đốc Cơ quan tình báo Mỹ Mike Pompeo và ông Kim Jong-un tại Bình Nhưỡng.

Ông Trump nói về địa điểm gặp lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Tổng thống Mỹ Donald Trump tiết lộ danh sách địa điểm tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên...

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem