ống nứa

  • Chịn xồm là món thịt chua của người Thái (Nghệ An). Thịt ăn kèm rau gia vị, chấm nước mắm rất ngon.
  • Nhìn những con sâu măng ngọ nguậy trong chiếc giỏ xách của người phụ nữ dân tộc Mông, ít ai ngờ rằng, chính nó là nguyên liệu chế biến món đặc sản ở huyện miền núi, biên giới Mường Lát (Thanh Hóa).
  • (Dân Việt) - Về Akô Dahong (Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk) cùng ăn, cùng ở và cùng bà con làm một nông dân trồng cà phê để cảm nhận một nét rất riêng ấy...
  • (Dân Việt) - Hàng chục năm qua, nhờ vào “độc chiêu” của ông Bùi Hồng Thái (xã Thạch Bình, Thạch Thành, Thanh Hoá) mà đã có hàng trăm người thoát chết vì nọc độc của các loài rắn.
  • (Dân Việt) - "Di dân tái định cư Thuỷ điện Sơn La đã đưa người dân bản Hé xã Mường Chiên (Quỳnh Nhai, Sơn La) đến địa điểm mới với nhiều cái mới: Không còn nhà tạm, không còn hộ đói, cuộc sống lưỡng cư thuỷ-bộ song toàn".
  • (Dân Việt) - Những ngày đầu mùa xuân mới, chúng tôi có cuộc hành trình trên con đường Hồ Chí Minh mới mở rộng thênh thang và có dịp chứng kiến đồng bào Cơ Tu chuẩn bị đón Tết.
  • (Dân Việt) - Tắc kè là một loại dược liệu quý mà từ lâu nhân dân ta đã quen dùng. Nó có tên khoa học là Gekko gekkoL. Trong dân gian, nó còn có tên là đại bích hổ, cáp giải hoặc cáp giới. Nó thuộc họ tắc kè, bộ thằn lằn.
  • Sẽ là thiếu nếu khi du khách đến với Mộc Châu mà lại bỏ qua Phiêng Luông. Nơi đây vào mỗi độ hoa cúc quỳ đua nhau nở rực rỡ, du khách sẽ có cơ hội được thưởng thức món đệ nhất nơi cửa ngõ Tây Bắc này.
  • (Dân Việt) - Ứng với quan niệm về cuộc sống bao giờ cũng tồn tại cả những điều cay đắng và ngọt ngào nên đồng bào S'Tiêng cũng chế biến ra hai loại rượu: Rượu cần ngọt và rượu cần đắng.
  • Dân Việt - Chợ tết Trịnh Tường (Bát Xát, Lào Cai) họp ngay cạnh đường cái lớn từ thành phố Lào Cai ngược lên biên giới Lũng Pô, nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt. Chợ đông vui dù thời tiết vùng cao vẫn đang rét lạnh.