Chủ đề nóng

Ông Tất Thành Cang còn chức vụ nào trong Đảng sau khi bị kỷ luật?

Lương Kết Thứ tư, ngày 26/12/2018 18:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều nay (26.12) Ban Chấp hành Trung ương đã thi hành kỷ luật bằng hình thức cách nhiều chức vụ trong Đảng đối với ông Tất Thành Cang. Vậy sau khi bị kỷ luật ông Cang còn chức vụ gì?
Bình luận 0

Ông Tất Thành Cang (ảnh NLĐ).

Ban Chấp hành Trung ương thi hành kỷ luật cách các chức vụ Đảng của ông Tất Thành Cang như sau: Cách chức Ủy viên Trung ương Đảng khóa XII, cách chức Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM nhiệm kỳ 2015 - 2020, vì đã có những khuyết điểm, vi phạm rất nghiêm trọng.

Theo tìm hiểu trước khi bị kỷ luật ông Cang chỉ có các chức vụ trong Đảng, ông không giữ các chức vụ bên chính quyền hay cơ quan dân cử (Hội đồng nhân dân). Theo trang tin điện tử Đảng bộ TP.HCM thì trong danh sách Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa X nhiệm kỳ 2015 -2020 có tên ông Tất Thành Cang.

Trao đổi với Dân Việt, một Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho biết, người trong danh sách Ban Chấp hành Đảng bộ của thành phố trực thuộc Trung ương còn gọi là Thành ủy viên, đây là chức vụ trong Đảng. Như vậy, sau khi bị Trung ương thi hành kỷ luật ông Tất Thành Cang vẫn còn chức Thành ủy viên. Trường hợp nếu phải xử lý kỷ luật cách chức vụ này thì thẩm quyền là Ban Bí thư.

Ông Tất Thành Cang sinh năm 1971, quê Long An. Tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII ông được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương.

Về vi phạm, khuyết điểm của ông Tất Thành Cang, theo Ủy ban Kiểm tra Trung ương, ông này vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc, vi phạm thẩm quyền, nguyên tắc, quy trình xử lý công việc, vi phạm quy định của Thành ủy về quản lý, sử dụng tài sản tại các doanh nghiệp thuộc sở hữu Đảng bộ Thành phố và các quy định pháp luật trong việc quyết định chủ trương hợp tác kinh doanh, chuyển nhượng dự án, chuyển nhượng quyền sử dụng đất của các doanh nghiệp thuộc Thành ủy, chấp thuận chủ trương để người đại diện phần vốn của Thành ủy biểu quyết phát hành cổ phần cho cổ đông chiến lược tại doanh nghiệp; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để lĩnh vực được phân công phụ trách có nhiều vi phạm pháp luật, gây thiệt hại lớn cho ngân sách Đảng bộ Thành phố.

Trong thời gian giữ cương vị Thành ủy viên, Ủy viên UBND Thành phố, Giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM, ông Tất Thành Cang đã vi phạm quy định pháp luật về đất đai và quản lý đầu tư xây dựng trong việc ký quyết định phê duyệt dự án và ký tắt hợp đồng dự án đầu tư xây dựng 4 tuyến đường chính trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhận định, vi phạm của ông Tất Thành Cang là rất nghiêm trọng, đến mức phải xem xét thi hành kỷ luật.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem