Chủ đề nóng

"Ông trùm" nhà ở xã hội Hoàng Quân bị cưỡng chế thuế khủng thế nào?

Phương Linh Thứ hai, ngày 01/04/2019 18:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Công ty cồ phần Tư vấn-Thương mại-Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (HQC) vừa công bố thông tin về một loạt quyết định cưỡng chế thuế và xử phạt vi phạm hành chính về thuế.
Bình luận 0

Cụ thể, trong tháng 5/2016, Cục Thuế Thành phố Hồ Chí Minh đã liên tiếp ra 2 quyết định cưỡng chế thi hành quyết định hành chính thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản của Hoàng Quân. 

Số tiền bị cưỡng chế là hơn 77 tỷ đồng với lý do phía Hoàng Quân đã nợ tiền thuế, tiền chậm nộp tiền thuế quá 90 ngày kể từ ngày hết thời hạn nộp thuế. Cục Thuế đã quyết định cưỡng chế với tài khoản của HQC tại Ngân hàng TMCP Sài gòn và Ngân hàng phát triển nhà đồng bằng sông Cửu Long. 

HQC đã nhận một loạt quyết định cưỡng chế thuế và xử phạt vi phạm hành chính về thuế trong khoảng 2 năm.

Tới tháng 8/2016, Cục Thuế Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục có quyết định cưỡng chế bằng biện pháp thông báo hóa đơn không còn giá trị sử dụng. Lý do bị cưỡng chế là công ty không chấp hành thông báo tiền thuế nợ, tiền phạt và tiền chậm nộp. 

Gần đây nhất, tháng 1/2019, cơ quan thuế có thêm quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế với Hoàng Quân vì kê khai sai trong hồ sơ khai thuế niên độ 2017. Phía Hoàng Quân bị phạt hơn 825 triệu đồng, truy thu thuế thu nhập doanh nghiệp trên 4 tỷ đồng, truy thu tiền chậm nộp trên 375 triệu đồng.

Lên tiếng, HQC cho rằng, việc nợ thuế theo các quyết định nêu trên là do công ty thực hiện các thủ tục đề nghị các cơ quan Nhà nước cấn trừ các khoản quyền lợi của công ty được hoàn thuế từ ngân sách Nhà nước. 

Cụ thể, công ty đề nghị được cấn trừ khoản được hoàn trả lại tiền sử dụng đất đã nộp cho Dự án nhà ở xã hội HQC Plaza tại huyện Bình Chánh, TPHCM, với số tiền là gần 22,9 tỷ đồng. 

HQC cũng đề nghị hoàn trả tiền sử dụng đất tái định cư đối với dự án Khu tái định cư Bến Lức khu 17 - Đô thị mới Nam Thành phố. Công ty đã bàn giao 13.749 m2 tại dự án để ủy ban nhân dân quận 8 bố trí tái định cư.

Theo đó tổng sổ tiền công ty được hoàn ước tính khoảng 100 tỷ đồng. Công ty đề nghị Tổng Cục thuế, Cục thuế TPHCM cấn trừ giá trị được hoàn này vào nghĩa vụ thuế của công ty.

"Việc công ty chậm thực hiện công bố thông tin về các quyết định liên quan đến vi phạm về thuế là do đang trong quá trình kiến nghị với các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền liên quan đến việc hoàn trả lại tiền, cấn trừ tiền nợ thuế để công ty hoàn thành nghĩa vụ về thuế," Hoàng Quân lên tiếng.

Trước đó, theo báo cáo, doanh thu thuần 2018 của Địa ốc Hoàng Quân đạt 467 tỷ đồng, tăng 27% so với năm trước. Tuy nhiên, lãi sau thuế của ông trùm nhà ở xã hội chỉ đạt 42 tỷ đồng, giảm 36% và chỉ hoàn thành 24% kế hoạch năm.

Tăng 3 lần giá trị sau nửa tháng lên sàn, công ty địa ốc miền Trung gây ”sốc”

Doanh nghiệp bất động sản miền Trung gây bất ngờ khi cổ phiếu tăng sốc liên tục.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem