Chủ đề nóng

“Ông trùm” làm mưa làm gió showbiz vẫn chịu mắng “mất dạy”, bị chặn đường về quê

Chủ nhật, ngày 05/07/2020 00:38 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Người đảm nhận vai “ông trùm Cấn” trong “Quỳnh búp bê” – NSND Nguyễn Hải từng bị bố tức giận đến mức cấm trở về quê vì đóng vai lưu manh.
Bình luận 0

NSND Nguyễn Hải là gương mặt quen thuộc với khán giả qua các vai diễn phản diện trong nhiều bộ phim truyền hình như: "Chạy án", "Cái chết của con thiên nga", "Con nhện xanh". Gần đây nhất, nam nghệ sĩ gây ấn tượng mạnh với khán giả với vai diễn "ông trùm Thiên Thai" tên Cấn trong "Quỳnh búp bê" từng "làm mưa làm gió" năm 2018.

“Ông Trùm Cấn” trong “Quỳnh búp bê” bị bố ruột mắng là “thằng mất dạy”, chặn đường về quê - Ảnh 1.

NSND Nguyễn Hải trong "Quỳnh búp bê".

Mới đây, NSND Nguyễn Hải chia sẻ với công chúng về kỷ niệm sau những vai diễn phản diện đầu tiên trong sự nghiệp nghệ thuật của mình. Nam nghệ sĩ kể rằng sau khi trông thấy con trai đột nhiên hóa thân thành kẻ lưu manh trí thức trên sóng truyền hình, bố ông đã nhờ người lên Hà Nội gửi lời nhắn: "Bao nhiêu vai tử tế thì không đóng, lại làm cái thằng mất dạy! Bảo nó đừng về quê nữa!".

Nhận được câu hỏi về việc ở ngoài đời là một đại tá công an nhưng khi vào phim lại trở thành kẻ phạm tội, NSND Nguyễn Hải cho biết là một người chiến sĩ công an, ông có điều kiện tiếp xúc, nghe các anh em, đồng nghiệp tham gia nhiều chiến dịch trấn áp tội phạm kể lại. Mỗi dạng tội phạm có tâm lý riêng, cá biệt với nhiều tính cách mâu thuẫn.

“Ông Trùm Cấn” trong “Quỳnh búp bê” bị bố ruột mắng là “thằng mất dạy”, chặn đường về quê - Ảnh 2.

Là một đại tá công an, NSND Nguyễn Hải lại rất thành công với các vai diễn giang hồ, tội phạm.

"Lão Cấn" khẳng định: "Tội phạm nào cũng đều sợ chết! Đó là mảnh đời sống tâm lý để tôi khai thác, khắc họa nhân vật cụ thể và rõ nét hơn. Về mặt khó khăn, nhiều khi tôi diễn tội phạm là tìm nguồn dữ liệu thực tế". Từ đó cho thấy, công tác trong ngành công an, NSND Nguyễn Hải có thêm nhiều nguồn tư liệu quý giá, giúp ông trau dồi về diễn xuất.

Với cống hiến hết mình cho nghệ thuật và những am hiểu về dạng nhân vật mình đảm nhận, NSND Nguyễn Hải được các đạo diễn tin tưởng giao cho nhiều vai phản diện như giang hồ độc ác, lưu manh trí thức, lính đánh thuê, ông trùm nhà chứa…

Minh Châu
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem