Chủ đề nóng

Ông Trump vừa lên tiếng, tên lửa rơi cách Đại sứ quán Mỹ ở Baghdad chỉ 100 mét

Đăng Nguyễn - Daily Star Thứ năm, ngày 09/01/2020 07:19 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Còi báo động vang lên sau khi một trong hai tên lửa Katyusha rơi xuống chỉ cách Đại sứ quán tại Baghdad khoảng 100 mét.
Bình luận 0

Đại sứ quán Mỹ ở Baghdad trở thành mục tiêu của những hành động quá khích trong thời gian qua.

Theo The Sun, hai quả tên lửa không dẫn đường Katyusha rơi xuống vùng xanh là nơi đặt các tòa nhà chính phủ và các đại sứ quán nước ngoài ở Iraq.

Còi báo động rền vang và ít nhất một quả tên lửa rơi chỉ cách Đại sứ quán Mỹ khoảng 100 mét. Quân đội  Iraq xác nhận có hai tên lửa phát nổ bên trong vùng xanh và không ghi nhận thương vong.

Nhiều nhân chứng đăng bình luận trên mạng xã hội Twitter về các vụ nổ quanh thủ đô Baghdad, Iraq.

Phóng viên quốc tế của NPR, Jane Arraf viết: “Còi báo động vang lên từ bên trong Đại sứ quán Mỹ”. Vụ phóng tên lửa chưa rõ do bên nào thực hiện xảy ra chỉ vài giờ sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng Iran đã “xuống thang”.

Ông Trump hôm 8.1 nói sẽ không dùng vũ lực đáp trả Iran.

Ông Trump nói Iran đã ngừng leo thang căng thẳng nên Mỹ không cần dùng đến biện pháp đáp trả. Ông Trump tiết lộ không có người Mỹ nào thương vong trong vụ Iran nã hàng chục tên lửa đạn đạo nhờ các hệ thống cảnh báo sớm.

Ông Trump nhấn mạnh khi nào ông còn làm Tổng thống Mỹ thì Iran sẽ không được phép sở hữu vũ khí hạt nhân.

Tuần trước, ông Trump ra lệnh không kích sát hại tướng Iran Qasem Soleimani và kết quả là Iran đã phóng tên lửa đáp trả dữ dội. Đây cũng là lần đầu tiên Iran và Mỹ trực tiếp tấn công lẫn nhau, thay vì dùng đến các lực lượng ủy nhiệm.

Bài phát biểu đầu tiên của ông Trump sau vụ Iran nã tên lửa căn cứ quân sự Mỹ

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chính thức lên tiếng, cung cấp những thông tin mới nhất về tình trạng căng thẳng giữa Mỹ...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem