Chủ đề nóng

Ốp bảo vệ quạt làm mát phanh của máy bay Việt Nam bị... rơi

Thứ sáu, ngày 28/03/2014 14:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ốp bảo vệ quạt làm mát phanh máy bay này được xác định là của chiếc máy bay Airbus A321, mang dấu hiệu đăng ký quốc tịch tàu bay VN-A397, thực hiện chuyến bay Đà Lạt (DLI) - TP HCM (SGN).
Bình luận 0
Cảng hàng không quốc tế Liên Khương (Lâm Đồng) vừa phát hiện ốp bảo vệ quạt làm mát phanh máy bay cạnh đường băng CHC 09.

Ốp bảo vệ quạt làm mát phanh máy bay này ngay sau đó được xác định là của chiếc máy bay Airbus A321, mang dấu hiệu đăng ký quốc tịch tàu bay VN-A397, thực hiện chuyến bay Đà Lạt (DLI) - TP HCM (SGN).


Sân bay Liên Khương nơi phát hiện ôp bảo vệ làm mát phanh máy bay.

Vào ngày 26.3 vừa qua, sau khi hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, nhân viên kỹ thuật kiểm tra và phát hiện ốp bảo vệ quạt làm mát phanh của chiếc máy bay này bị rơi mất.

Sau sự cố này, ngày 27.3, Cục Hàng không Việt Nam đã có chỉ thị về việc đảm bảo an toàn khai thác bay. Yêu cầu các hãng hàng không và tổ chức bảo dưỡng Việt Nam phải nhanh chóng phối hợp với Cục Hàng không Việt Nam tiến hành kiểm tra, xác minh, điều tra làm rõ vụ việc.

Đồng thời, tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình về bảo dưỡng, khai thác tàu bay. Xem xét lại quy trình và tăng cường kiểm tra công tác bảo dưỡng ngoại trường đối với tất cả các tàu bay trong quá trình chuẩn bị trước chuyến bay, đặc biệt công tác kiểm tra, bảo hiểm các tấm ốp, nắp công tác, khu vực càng, động cơ, tấm điều khiển.
Kiến Thức (Theo Kiến Thức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem