Chủ đề nóng

Pakistan: Thủ tướng bị Tòa tuyên án, miễn ngồi tù

Thứ sáu, ngày 27/04/2012 16:12 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Tòa án Tối cao Pakistan ngày 26.4 đã tuyên Thủ tướng nước này Yousuf Raza Gilani không chấp hành án, song miễn cho ông phải ngồi tù.
Bình luận 0

Ông Gilani bị buộc tội không chấp hành lệnh của tòa án là viết thư đề nghị giới chức Thụy Sĩ mở lại các cuộc điều tra tham nhũng đối với Tổng thống Asif Ali Zardari. Tuy nhiên, tòa chỉ kết án mang tính tượng trưng đối với ông Gilani là thụ án "cho tới khi phiên tòa kết thúc”.

 Thủ tướng Pakistan Yousuf Raza Gilani

Ngay sau phiên tòa kết thúc, Thủ tướng Gilani đã triệu tập một cuộc họp nội các bất thường để xem xét những tác động của phán quyết đối với ông. Trong khi theo các nguồn tin chính thức, Tổng thống Zardari cũng đã triệu tập một cuộc họp của lãnh đạo đảng cầm quyền và các đối tác liên minh để thảo luận về những diễn biến chính trị nảy sinh sau phán quyết của tòa án. Thủ lĩnh Đảng Liên đoàn Hồi giáo Sharif, đã yêu cầu Thủ tướng Gilani từ chức và tiến hành bầu cử trước thời hạn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem