Chủ đề nóng

Pakistan: Vệ sĩ của Bin Laden được tự do

Thứ năm, ngày 29/09/2011 15:39 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt – Pakistan đã phóng thích một chỉ huy cấp cao của mạng lưới khủng bố Al –Qaeda, người đóng vai trò là vệ sĩ của tên trùm khủng bố Bin Laden. Amin al-Haq, người được cho là đã trốn khỏi Afghanistan với các nhà lãnh đạo al-Qaeda trong 2001, đã bị cơ quan tình báo của Pakistan bắt giam tại Lahore cách đây ba năm.
Bình luận 0

Một nguồn tin an ninh cấp cao tại thị trấn Peshawar, phía tây bắc Pakistan cho biết, cơ quan tình báo Pakistan đã đưa al- Haq ra trình diện cảnh sát trước khi tên này được phóng thích.

Tờ Telegraph của Anh dẫn nguồn tin này cho hay, giới chức Pakistan cho rằng, Amin al- Haq đã bị bắt nhầm, do đó cảnh sát không chứng minh được bất cứ bằng chứng nào khẳng định sự liên quan của tên này với trùm khủng bố Osama bin Laden.

Tuy nhiên, giới bình luận cho rằng, có quá nhiều lỗ hổng trong quá trình thẩm vấn nghi can, thậm chí làm ngơ cho một nhóm người. Hiện chưa rõ phản ứng của Pakistan trước cáo buộc này.

Theo TL
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem