Chủ đề nóng

Pasteur

 • Kiểm nghiệm sai sữa Danlait

  Kiểm nghiệm sai sữa Danlait

  (Dân Việt) - Ngày 11.4, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, kết quả kiểm nghiệm do Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh thực hiện đối với sản phẩm sữa dê Danlait 1 được công bố mới đây đã có sự nhầm lẫn.
 • Yersin - đời đẹp như tiểu thuyết

  Yersin - đời đẹp như tiểu thuyết

  (Dân Việt) - Một ngày cuối tháng 7.1891, Yersin theo một chiếc tàu lên bờ ở Nha Trang. Để rồi như duyên tiền định, nơi đây ông chọn gắn bó suốt 52 năm còn lại của cuộc đời.
 • TPHCM: Gửi xe rồi nam sinh gieo mình từ tầng 23

  TPHCM: Gửi xe rồi nam sinh gieo mình từ tầng 23

  Một số người cho biết sau khi gởi xe máy, Nam lên tầng 23 của tòa nhà rồi nhảy xuống. Những người gần đó nghe tiếng động mạnh chạy đến thì thấy Nam đã chết trên vũng máu.
 • Khánh Hòa: Kỷ niệm 150 năm ngày sinh Yersin

  Khánh Hòa: Kỷ niệm 150 năm ngày sinh Yersin

  (Dân Việt) - Lễ kỷ niệm sẽ diễn ra trong 2 ngày 28.2 và 1.3.2013.
 • TP.HCM: Phát hiện chuột cống mang virus gây suy gan

  TP.HCM: Phát hiện chuột cống mang virus gây suy gan

  (Dân Việt) - Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh vừa công bố kết quả xét nghiệm được tiến hành trên trên 25 con chuột được bắt tại thành phố.
 • Thịt sống đầy khuẩn tiêu chảy, thương hàn...

  Thịt sống đầy khuẩn tiêu chảy, thương hàn...

  (Dân Việt) - Sau khi xét nghiệm ngẫu nhiên hơn 1.100 mẫu thịt tươi sống lấy tại các chợ, phát hiện 385 mẫu có nhiễm khuẩn Salmonella – một loại khuẩn gây bệnh thương hàn, tiêu chảy ở người.
 • 385 mẫu thịt tươi nhiễm khuẩn salmonella

  385 mẫu thịt tươi nhiễm khuẩn salmonella

  (Dân Việt) - Kết quả xét nghiệm ngẫu nhiên hơn 1.100 mẫu thịt tươi, sống lấy tại các chợ trên thị trường TP.HCM mà Viện Pasteur TP.HCM cho biết hôm qua là có hơn 32% mẫu nhiễm khuẩn Salmonella.
 • Vụ xã HIV ở Bến Tre: Phát hiện thêm 3 người nhiễm

  Vụ xã HIV ở Bến Tre: Phát hiện thêm 3 người nhiễm

  (Dân Việt) - Ngày 16.9, thông tin từ UBND xã Ngãi Đăng, huyện Mỏ Cày cho biết, đến nay, đã có thêm 3 người dương tính với HIV được phát hiện tại xã, nâng số người nhiễm HIV ở xã này lên con số 17.
 • TP.HCM: Nước uống đóng chai nhiễm khuẩn

  TP.HCM: Nước uống đóng chai nhiễm khuẩn

  (Dân Việt) - Đó kết quả tổng hợp của Viện Pasteur TP.HCM sau 2 tháng kiểm định các mẫu nước của doanh nghiệp sản xuất gửi tới.
 • Vụ 12 người dân nhiễm HIV: Viện Pasteur vào cuộc

  Vụ 12 người dân nhiễm HIV: Viện Pasteur vào cuộc

  (Dân Việt) - Chiều 1.6, Đoàn công tác của Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh đã đến tỉnh Bến Tre để hỗ trợ địa phương này xác định nguồn gốc lây nhiễm HIV cho 12 người dân tại ấp Phú Đăng, xã Ngãi Đăng, huyện Mỏ Cày Nam.