Chủ đề nóng

Pasteur

 • Nghiên cứu sản xuất vaccin phòng bệnh dại cho thú y

  Nghiên cứu sản xuất vaccin phòng bệnh dại cho thú y

  (Dân Việt) - Các nhà khoa học ở Viện Pasteur TP.HCM vừa nghiên cứu thành công quy trình sản xuất vaccin phòng bệnh dại dùng cho thú y bằng công nghệ dòng tế bào thường trực.
 • Thêm 1 trẻ tử vong do bệnh tay chân miệng

  Thêm 1 trẻ tử vong do bệnh tay chân miệng

  Dân Việt - Ngày 28.10, Trung tâm Y tế dự phòng Bình Định cho biết vừa nhận được kết quả mẫu bệnh phẩm của Viện Pasteur Nha Trang, theo đó bệnh nhi 23 tháng tuổi ở xã Mỹ Đức, huyện Phù Mỹ, tử vong vào ngày 24.10 là do bệnh tay chân miệng. Khi nhập viện, bệnh nhi này có dấu hiệu sốt cao, bị nổi nhiều nốt đỏ ở tay.
 • Miền Trung: Trên 9.000 ca mắc bệnh tay chân miệng

  Miền Trung: Trên 9.000 ca mắc bệnh tay chân miệng

  (Dân Việt) - Ngày 4.10, Viện Pasteur Nha Trang, đơn vị được Bộ Y tế giao nhiệm vụ phòng chống dịch tại các tỉnh miền Trung cho biết, đến nay tại khu vực miền Trung đã có 9.000 ca mắc bệnh tay chân miệng.
 • 86 người tử vong do dịch tay chân miệng

  86 người tử vong do dịch tay chân miệng

  (Dân Việt) - Ngày 5.9, báo cáo nhanh từ Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết: Tính từ đầu năm tới nay, cả nước đã ghi nhận 38.681 trường hợp mắc tay chân miệng (TCM) tại 59 địa phương, trong đó đã có 86 trường hợp tử vong tại 19 tỉnh, thành phố (cao nhất là TP.Hồ Chí Minh với 22 trường hợp).
 • Bệnh nhân tay chân miệng tiếp tục tăng mạnh

  Bệnh nhân tay chân miệng tiếp tục tăng mạnh

  (Dân Việt) - Ngày 24.7, TS Trần Ngọc Hữu - Viện trưởng Viện Pasteur TP.HCM cho biết, tại 20 tỉnh thành phía Nam đã có 17.651 ca mắc bệnh tay chân miệng (TCM) trong tổng số hơn 20.000 ca trên cả nước.
 • Bệnh tay chân miệng có thể gây tử vong gấp 10 lần 2010

  Bệnh tay chân miệng có thể gây tử vong gấp 10 lần 2010

  (Dân Việt) - Sáng 21.7, Viện Pasteur TP.HCM đã tổ chức họp khẩn với 8 tỉnh thành có số lượng trẻ mắc bệnh tay chân miệng (TCM) cao cùng với các chuyên gia nước ngoài để bàn cách đối phó với dịch bệnh đang tăng đột biến.
 • Năm 2011, sốt xuất huyết diễn biến phức tạp

  Năm 2011, sốt xuất huyết diễn biến phức tạp

  (Dân Việt) - TS Trần Ngọc Hữu - Viện trưởng Viện Pasteur TP.HCM cho biết, dịch sốt xuất huyết năm 2011 có thể xuất hiện sớm và bùng phát mạnh hơn so với năm 2010.
 • TP.Hồ Chí Minh: Số ca tiêm vaccin thủy đậu tăng đột biến

  TP.Hồ Chí Minh: Số ca tiêm vaccin thủy đậu tăng đột biến

  (Dân Việt) - Ngày 31.3, ghi nhận tại các bệnh viện và trung tâm chính ngừa tại TP.HCM cho thấy, lượng trẻ được tiêm vaccin phòng dịch bệnh thủy đậu tăng cao.
 • Đã có trung tâm phân phối sản phẩm tế bào gốc

  Đã có trung tâm phân phối sản phẩm tế bào gốc

  (Dân Việt) - Ngày 10-10, Viện Pasteur Đà Lạt cho biết, Công ty cổ phần Mạng lưới Hữu Nghị (FNC) đã chính thức khai trương và đưa vào hoạt động trung tâm phân phối sản phẩm ứng dụng công nghệ sinh học tế bào gốc.
 • Điều tra nguyên nhân trẻ tử vong sau tiêm vaccine

  Điều tra nguyên nhân trẻ tử vong sau tiêm vaccine

  (Dân Việt) - Ngày 18-7, Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư cho hay, Viện đã phối hợp với Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm Y tế dự phòng Lâm Đồng... thành lập hội đồng khoa học xác định nguyên nhân tử vong của cháu Thanh Ngân.