Chủ đề nóng

PGS Nguyễn Hữu Huế được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Thủy lợi

Tào Nga Thứ sáu, ngày 10/02/2023 16:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lãnh đạo Bộ NNPTNT trao quyết định công nhận PGS.TS Nguyễn Hữu Huế - Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng, Giám đốc Phân hiệu Trường Đại học Thủy lợi giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng trường khóa IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025.
Bình luận 0

Ngày 10/2, tại Trường Đại học Thuỷ lợi đã diễn ra lễ công bố quyết định của Bộ NNPTNT công nhận PGS Nguyễn Hữu Huế làm Chủ tịch Hội đồng trường khoá IV nhiệm kỳ 2020 - 2025.

PGS Nguyễn Hữu Huế được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Thủy lợi khoá IV, nhiệm kỳ 2020-2025 - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ NNPTNT Lê Minh Hoan trao tặng quyết định công nhận PGS Nguyễn Hữu Huế giữ chức Chủ tịch Hội đồng trường khoá IV nhiệm kỳ 2020 – 2025. Ảnh: Lan Anh

Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Minh Hoan - Bộ trưởng Bộ NNPTNT; ông Vũ Xuân Thuỷ - Chủ tịch công đoàn NNPTNT VN; ông Ngô Hồng Giang – Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ - Bộ NNPTNT.

Về phía Bộ Giáo dục và Đào tạo có sự góp mặt của PGS.TS Nguyễn Thu Thuỷ - Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, TS Nguyễn Ngọc Sơn – Đại biểu quốc hội khoá 15 – Uỷ viên Thương trực Uỷ ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội.

Về phía Đảng uỷ Khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội có đồng chí Nguyễn Tố Quyên – Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Khối.

Nhằm thực hiện Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học số ba từ năm 2018 và Nghị định số 99/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật này, Trường Đại học Thuỷ lợi đã nghiêm túc triển khai thực hiện công tác tổ chức và bổ nhiệm cán bộ theo quy định của nhà nước và chỉ đạo của Bộ NNPTNT.

Do Chủ tịch hội đồng trường - ông Nguyễn Quang Kim đã đến tuổi nghỉ quản lý theo quy định nên nhà trường đã được bổ nhiệm tân Chủ tịch hội đồng trường nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, Bộ trưởng Bộ NNPTNT Lê Minh Hoan đã trao tặng sách và quyết định công nhận cho PGS Nguyễn Hữu Huế làm Chủ tịch Hội đồng trường khoá 4 nhiệm kỳ 2020 - 2025.

PGS Nguyễn Hữu Huế được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Thủy lợi khoá IV, nhiệm kỳ 2020-2025 - Ảnh 2.

Bộ trưởng Bộ NNPTNT Lê Minh Hoan phát biểu chúc mừng tân Chủ tịch Hội đồng Trường. Ảnh: Lan Anh

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ NNPTNT Lê Minh Hoan chia sẻ, động viên tân Chủ tịch Hội đồng trường: "Trước đó, đồng chí Nguyễn Quang Kim đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ trong thời gian đảm nhiệm chức vụ. Mong rằng, sau khi đồng chí Nguyễn Hữu Huế lên nắm giữ vị trí sẽ làm tốt hơn nữa trong nhiệm kỳ của mình".

Bộ trưởng dành tặng PGS.TS Nguyễn Hữu Huế và Hội đồng trường 4 chữ "Tự" - đó là "Bỏ tự ti, giảm tự tôn, tăng tự tin và biết tự hào". Bộ trưởng hy vọng trong thời gian tới, trường sẽ có những thay đổi mới tích cực, thu hút các nguồn lực từ doanh nghiệp và cựu sinh viên, đồng thời phát huy các nguồn lực nội tại nhằm từng bước khẳng định vị thế. Bộ trưởng cũng chia sẻ với Trường Đại học Thủy lợi 2 câu nói tâm đắc, đó là: "Mọi sự thay đổi đều khó khăn nhưng nếu không thay đổi sẽ còn khó khăn hơn nhiều. Chúng ta thường cân nhắc quá nhiều cái giá phải trả cho sự thay đổi nhưng ít khi nào cân nhắc cái giá phải trả nếu không thay đổi".

PGS Nguyễn Hữu Huế được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Thủy lợi khoá IV, nhiệm kỳ 2020-2025 - Ảnh 3.

PGS Nguyễn Hữu Huế- Tân Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Thủy lợi phát biểu nhận nhiệm vụ. Ảnh: Lan Anh

Phát biểu nhận trọng trách, PGS Nguyễn Hữu Huế- tân Chủ tịch Hội đồng trường bày tỏ: "Được Hội đồng trường tín nhiệm, lãnh đạo Bộ tin tưởng giao nhiệm vụ Chủ tịch Hội đồng trường khóa IV, nhiệm kỳ 2020-2025, với tôi vừa là vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm lớn. Tôi xin hứa với Ban Cán sự Đảng,  lãnh đạo Bộ NNPTNT, Đảng ủy Khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội, Hội đồng trường và toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên trường sẽ đem hết nhiệt tình, tâm huyết và trí tuệ của mình; nỗ lực cố gắng, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong trường; đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của Hội đồng trường; phát huy trí tuệ, năng lực sáng tạo của các thành viên Hội đồng trường để đưa ra những quyết sách chiến lược phát triển trường trong thời gian tới".

PGS Nguyễn Hữu Huế được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Thủy lợi khoá IV, nhiệm kỳ 2020-2025 - Ảnh 4.

Ông Lê Minh Hoan - Bộ trưởng Bộ NNPTNN tặng hoanguyên Bí thư Đảng uỷ, Nguyên Chủ tịch Hội đồng trường Nguyễn Quang Kim. Ảnh: Lan Anh

Bên cạnh đó, PGS Nguyễn Hữu Huế cũng gửi lời cảm ơn đặc biệt đến nguyên Bí thư Đảng uỷ, Nguyên Chủ tịch Hội đồng trường Nguyễn Quang Kim: "Lời cảm ơn đặc biệt ngày hôm nay, tôi xin trân trọng gửi tới NGND.GS.TS Nguyễn Quang Kim, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch Hội đồng trường đã luôn quan tâm chỉ bảo, tạo dựng nền móng vững chắc cho thế hệ chúng tôi để hôm nay tôi được nhận trọng trách lớn lao này. Tôi xin hứa sẽ cùng các đồng chí trong tập thể lãnh đạo nhà trường đồng tâm, đoàn kết và tiếp tục xây dựng trường ngày càng lớn mạnh, xứng đáng với những kỳ vọng mà các đồng chí lãnh đạo nhà trường qua các thế hệ và các thày cô giáo, cán bộ viên chức nhà trường từng mong mỏi".

Lễ công bố Quyết định công nhận Hội đồng Trường, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng và Nghị quyết bổ nhiệm lại Phó Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra thành công tốt đẹp, thực hiện đúng quy định tại Nghị định 99/2019/NĐ-CP của Chính phủ ngày 30/11/2019 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học. Đây là cơ sở để trường tiếp tục ban hành các chủ trương, quyết sách mới, phát huy tự chủ đại học, nâng tầm thương hiệu và vị thế của Trường Đại học Thủy lợi.

PGS Nguyễn Hữu Huế được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Thủy lợi khoá IV, nhiệm kỳ 2020-2025 - Ảnh 5.

Đại diện Công đoàn NNPTNT trao tặng hoa chúc mừng PGS Nguyễn Hữu Huế. Ảnh: Lan Anh

PGS Nguyễn Hữu Huế được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Thủy lợi khoá IV, nhiệm kỳ 2020-2025 - Ảnh 6.

Đồng chí Nguyễn Tố Quyên – Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Khối trao tặng hoa đến tân Chủ tịch Hội đồng Trường khoá IV. Ảnh: Lan Anh

PGS Nguyễn Hữu Huế được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Thủy lợi khoá IV, nhiệm kỳ 2020-2025 - Ảnh 7.

Đại diện BGH trường tặng hoa PGS Nguyễn Hữu Huế. Ảnh: Lan Anh

PGS Nguyễn Hữu Huế được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Thủy lợi khoá IV, nhiệm kỳ 2020-2025 - Ảnh 8.

Các tổ chức đoàn thể Trường Đại học Thuỷ lợi chúc mừng PGS Nguyễn Hữu Huế. Ảnh: Lan Anh

PGS Nguyễn Hữu Huế được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Thủy lợi khoá IV, nhiệm kỳ 2020-2025 - Ảnh 9.

Các đại biểu tham dự buổi lễ chụp ảnh lưu niệm.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem