Chủ đề nóng

Phá âm mưu tấn công liều chết tại Matxcơva

Thứ ba, ngày 13/07/2010 10:28 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Cảnh sát Nga vừa đập tan một âm mưu tấn công khủng bố tại thủ đô Matxcơva, bắt giữ 8 kẻ tình nghi.
Bình luận 0
 Địa điểm các đối tượng bị bắt giữ

Ngày 12-7, Ủy ban chống khủng bố LB Nga (NAC) cho biết, 8 đối tượng tình nghi đang chuẩn bị tiến hành các vụ tấn công liều chết ở Matxcova đã bị bắt giữ tại thủ phủ Makhachkala của Cộng hòa Dagestan thuộc Nga.

Tám kẻ bị bắt gồm 6 nữ (tuổi từ 15 đến 29) và 2 nam. Một trong những đối tượng này có liên quan tới vụ đánh bom nhà ga xe điện ngầm ở Matxcơva hồi tháng Ba.

Cảnh sát đã phát hiện một số "thư tuyệt mệnh" mà nhóm người này mang trong người. Bốn trong số 6 phụ nữ bị bắt là vợ góa của các thủ lĩnh phiến quân tại khu vực Bắc Caucasus ở Dagestan.

Hai phụ nữ còn lại trong nhóm từng bị buộc tội tàng trữ vũ khí bất hợp pháp và đã lẩn trốn sau khi cảnh sát phát lệnh truy nã.  

Khu vực Bắc Caucasus đầy bất ổn được xem nơi là sào huyệt của những vụ đánh bom liều chết. NAC đã cảnh báo rằng, "các vụ tấn công khủng bố của những nữ đánh bom liều chết tại trung tâm nước Nga" đang được chuẩn bị.

Theo Ria Novosti
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem