Chủ đề nóng

Phá đường dây trộm xe đạp điện gây hoang mang cố đô Huế

An Sơn Thứ hai, ngày 24/11/2014 19:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hầu hết các đối tượng trong số 7 kẻ có hành vi trộm cắp từng có tiền án, tiền sự và nghiện ma túy. Mỗi xe mà trộm được có giá từ 8 - 12 triệu đồng nhưng chúng chỉ bán cho các điểm tiêu thụ xe gian với giá 1 - 2,5 triệu đồng.
Bình luận 0

Ngày 24.11, Công an TP.Huế  phá thành công chuyên án 1014-XĐ, bắt giữ hàng loạt đối tượng trong đường dây trộm cắp và tiêu thụ xe đạp điện. 

Thời gian gần đây, hàng loạt người dân trên địa bàn TP.Huế bị mất cắp xe đạp điện do một đường dây trộm cắp gây ra, khiến dư luận cố đô hoang mang. Trước tình hình đó, Công an TP.Huế xác lập chuyên án để đấu tranh.

Sau khi thu thập đầy đủ tài liệu, chứng cứ, tối 23.11, lực lượng cảnh sát hình sự Công an TP.Huế bắt giữ Trần Văn Hiền, Lê Văn Mới, Trần Duy Bi, Nguyễn Xuân Phi và 3 đối tượng khác (cùng ngụ các phường An Cựu, An Tây, Phước Vĩnh, TP.Huế) trong đường dây trộm cắp này.

Tiếp đó, qua khám xét khẩn cấp cơ sở cầm đồ của Nguyễn Thị Bạch (ngụ 8/358 Phan Chu Trinh, TP.Huế), lực lượng công an thu giữ hàng chục xe đạp điện cùng nhiều tang vật có liên quan đến các vụ trộm.

 

Cơ quan công an phát hiện hàng chục xe đạp điện do ăn trộm mà có cùng các tang vật liên quan tại cơ sở cầm đồ của Nguyễn Thị Bạch (Ảnh nhỏ).

Ngoài ra, cơ quan công an còn thu giữ hàng loạt phương tiện mà đối tượng này dùng để làm thay đổi hình dáng bên ngoài, số khung, số máy của xe đạp điện do ăn trộm mà có để người bị hại không nhận diện được tài sản bị mất trộm.

Mở rộng vụ án, cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ hành vi tiêu thụ xe đạp điện trộm cắp đối với Lê Thị Thu Thủy - em dâu Nguyễn Thị Bạch. 

Theo lời khai của các tên trộm, mỗi xe đạp điện mà chúng trộm có giá từ 8 - 12 triệu đồng nhưng chỉ bán cho các đầu nậu tiêu thụ xe gian với giá từ 1 - 2,5 triệu đồng.  

Theo cơ quan công an, hầu hết các đối tượng trong số 7 kẻ có hành vi trộm cắp trên từng có tiền án, tiền sự và nghiện ma túy.

Công an TP.Huế đang tiếp tục mở rộng điều tra để làm rõ nhiều đối tượng liên quan khác.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem