Chủ đề nóng

Phải đảm bảo cung ứng xăng dầu liên tục

Mai Nguyễn Thứ tư, ngày 24/09/2014 09:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đó là một trong những nội dung liên quan đến đại lý bán lẻ xăng dầu quy định tại dự thảo Thông tư hướng dẫn một số điều của Nghị định số 83/2014 về kinh doanh xăng dầu, đang được Bộ Công Thương lấy ý kiến. 
Bình luận 0

Theo điều 8 của dự thảo, đại lý bán lẻ xăng dầu phải đảm bảo cung ứng liên tục xăng dầu ra thị trường và không được bán cao hơn giá bán lẻ do thương nhân đầu mối hoặc thương nhân phân phối xăng dầu quy định; được quyền từ chối tiếp nhận xăng dầu của bên giao đại lý trong trường hợp có cơ sở khẳng định xăng dầu không bảo đảm chất lượng theo đúng tiêu chuẩn.

Về hợp đồng đại lý xăng dầu, dự thảo Thông tư yêu cầu phải quy định rõ trong hợp đồng đại lý về việc cung cấp hoá đơn, chứng từ; trả thù lao; hoá đơn, chứng từ về hàng hoá lưu thông trên đường cho phương tiện vận tải xăng dầu đại lý theo quy định của Bộ Tài chính. Dự thảo cũng quy định các doanh nghiệp nhập khẩu xăng dầu đầu mối phải đăng ký hệ thống phân phối xăng dầu với Bộ Công Thương trước ngày 31.1 hằng năm. Cũng theo dự thảo, các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối phải phối hợp với cơ quan chức năng để quản lý hệ thống phân phối, ổn định thị trường, giá cả.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem