Chủ đề nóng

phạm luật

 • Trung Quốc vi phạm luật pháp quốc tế trong vấn đề Biển Đông

  Trung Quốc vi phạm luật pháp quốc tế trong vấn đề Biển Đông

  (Dân Việt) - Đó là nhận định của Chủ tịch Tiểu ban Đông Á và Thái Bình Dương của Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ, khi nói về các hành động gần đây của Trung Quốc nhằm khẳng định chủ quyền ở Biển Đông.
 • Yêu cầu tôn trọng chủ quyền của Việt Nam

  Yêu cầu tôn trọng chủ quyền của Việt Nam

  (Dân Việt) - "Việc Trung Quốc thành lập cái gọi là "thành phố Tam Sa" và triển khai các hoạt động nói trên đã vi phạm luật pháp quốc tế, xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, và là vô giá trị.
 • Không gì dễ bằng phạt lỗi vi phạm giao thông?

  Không gì dễ bằng phạt lỗi vi phạm giao thông?

  (Dân Việt) - Tèo định hiến kế rằng cứ phạt nghiêm ai vi phạm Luật Giao thông, thì giao thông sẽ an toàn. Thế là Tèo bèn ra đường quan sát thực tế thử xem, và mở cờ trong bụng vì… vi phạm nhiều quá.
 • Vi phạm lấn chiếm bãi sông ở Hải Phòng: Xử lý hời hợt

  Vi phạm lấn chiếm bãi sông ở Hải Phòng: Xử lý hời hợt

  (Dân Việt) - Trên địa bàn TP.Hải Phòng, tình trạng lấn chiếm bãi sông nghiêm trọng, đe doạ các công trình đê điều, phòng chống lụt bão. Thế nhưng chính quyền địa phương lại xử lý thiếu kiên quyết.
 • Lâm Đồng: 23 doanh nghiệp không bảo vệ được rừng

  Lâm Đồng: 23 doanh nghiệp không bảo vệ được rừng

  (Dân Việt) - Theo báo cáo tại hội nghị đánh giá công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, chỉ trong 5 tháng đầu năm, toàn tỉnh đã xảy ra 827 vụ vi phạm Luật Bảo vệ và Phát triển rừng, với gần 500 đối tượng vi phạm bị bắt giữ, xử lý.
 • Nga phát hiện 2.600 người nhập cư trái phép

  Nga phát hiện 2.600 người nhập cư trái phép

  (Dân Việt) - Hãng tin RIA của Nga ngày 7.6 cho biết, các nhân viên Cục Di trú Liên bang đã phát hiện được 2.600 người nhập cư bất hợp pháp ở Mátxcơva trong chiến dịch “phạm luật'' kéo dài suốt 3 tuần nay.
 • Dân nói gì về việc vi phạm giao thông bị đăng báo?

  Dân nói gì về việc vi phạm giao thông bị đăng báo?

  (Dân Việt) - Xung quanh việc Chính phủ vừa yêu cầu các địa phương và cơ quan chức năng thực hiện việc thông báo danh sách cá nhân, tổ chức vi phạm giao thông lên các phương tiện truyền thông đại chúng, nhiều bạn đọc gửi ý kiến về tòa soạn.
 • Tổng Giám đốc Constrexim Holdings vi phạm luật

  Tổng Giám đốc Constrexim Holdings vi phạm luật

  Tổng giám đốc Constrexim Holdings và Giám đốc một số Cty thành viên đã bị phê bình vì đã cung cấp không kịp thời, không đầy đủ hồ sơ tài liệu theo yêu cầu của Đoàn thanh tra.
 • Điều giảng viên đi quét rác: Hiệu trưởng phạm luật

  Điều giảng viên đi quét rác: Hiệu trưởng phạm luật

  (Dân Việt) - Việc Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên điều chuyển 41 cán bộ giảng viên sang làm công việc khác không đúng chuyên môn gây nhiều bức xúc là có vi phạm Luật Cán bộ, công chức.
 • Phạm luật còn đánh rách mặt cảnh sát giao thông

  Phạm luật còn đánh rách mặt cảnh sát giao thông

  (Dân Việt) - Công an huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh đã làm rõ đối tượng trực tiếp đánh bị thương thượng úy Nguyễn Văn Minh là Trần Huy Đông (SN 1984), trú xã Cẩm Huy, huyện Cẩm Xuyên.