Chủ đề nóng

Phan Anh nhận đỡ đầu 10 trẻ mồ côi

Hương Bùi Thứ năm, ngày 14/09/2017 11:22 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Vừa được bổ nhiệm làm Đại sứ Làng trẻ em SOS VN, Phan Anh đã nhận nuôi 10 trẻ mồ côi không nơi nương tựa.
Bình luận 0

Vài năm gần đây, ngoài những hoạt động nghệ thuật, MC Phan Anh còn được biết đến là người truyền cảm hứng  và thường xuyên có những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa. Mới đây, anh còn đảm nhận vai trò Đại sứ Làng trẻ em SOS Việt Nam – đây cũng là nơi đang nuôi dưỡng, giáo dục hàng nghìn trẻ em bị bỏ rơi, không nơi nương tựa trong số 14 làng trẻ ở Việt Nam.

Nam MC, diễn viên cho biết, anh đảm nhận vai trò này vì nghĩa vụ, trách nhiệm muốn chia sẻ, hỗ trợ nhiều hơn cho các bé.

“Nếu cứ xin mãi các nguồn lực bên ngoài, thì đó là điều đáng xấu hổ và thiếu tự trọng”, Phan Anh nói.

Vừa làm Đại sứ Làng trẻ em SOS Việt Nam, Phan Anh đã nhận đỡ đầu 10 trẻ mồ côi.

Anh cho biết, làng trẻ em SOS Việt Nam là một mô hình tổ chức nhân đạo quốc tế chuyên nghiệp và hiệu quả. Trước đây, phần lớn kinh phí để chăm sóc, nuôi nấng các bé đều được quốc tế hỗ trợ hoàn toàn, nhưng nay Việt Nam đã thoát khỏi nhóm nước nghèo nên SOS quốc tế dần chuyển qua hỗ trợ những nước khó khăn hơn. Điều này khiến cho kinh phí hoạt động của SOS Việt Nam ngày một giảm sút.

Sau khi đảm nhận vai trò Đại sứ, Phan Anh đặt mục tiêu trong năm 2017 sẽ cùng mọi người phấn đấu để ít nhất 2/3 trẻ em được đỡ đầu và có cuộc sống tốt hơn. Hiện, nam MCnhận đỡ đầu 10 bé mồ côi để làm gương tiên phong. 

MC Phan Anh nói gì sau khi bị đòi tiền ủng hộ miền Trung?

MC Phan Anh cho biết, mọi chuyện không quá nghiêm trọng như những gì mọi người đang nghĩ.


                                                                                           

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem