Chủ đề nóng

phân gà

 • Cái Tết đầy ám ảnh vì...gà

  Cái Tết đầy ám ảnh vì...gà

  Sáng 30 Tết, cả nhà tôi được dịp “chơi đuổi bắt” với gà và đánh thức cả xóm dậy bởi thứ âm thanh hỗn độn của tiếng gà kêu, tiếng đồ đạc đổ vỡ, và tiếng la hét của chúng tôi.
 • Tăng thu nhập từ nuôi gà bằng đệm lót sinh học

  Tăng thu nhập từ nuôi gà bằng đệm lót sinh học

  Tháng 12.2012, Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư Hải Phòng triển khai mô hình chăn nuôi gà trên nền đệm lót sinh học tại 24 hộ chăn nuôi ở 2 huyện Thủy Nguyên và Vĩnh Bảo.
 • 1.001 cách làm ăn: Trồng nấm mỡ

  1.001 cách làm ăn: Trồng nấm mỡ

  Trong các loại nấm mà bà con ta đang trồng hiện nay, có lẽ nấm mỡ là loại được giá nhất. Tuy nhiên, trồng nấm mỡ cũng cầu kỳ hơn và phức tạp hơn nấm sò, nấm rơm.
 • Trại gà gây ô nhiễm

  Trại gà gây ô nhiễm

  (Dân Việt) - Ngày 25.2, phóng viên NTNN nhận được phản ánh của hàng chục hộ dân thôn Vĩnh Bình, xã Tam Thăng, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam, bức xúc vì 4 trại nuôi gà của ông Đà, ông Khương và ông Quang tại khu vực đồi cát vùng Sông Đầm (thôn Vĩnh Bình) gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của bà con gần 1 năm qua.
 • Sống khổ bên trại gà

  Sống khổ bên trại gà

  (Dân Việt) - Ngày 25.2, phóng viên NTNN nhận được phản ánh của hàng chục hộ dân thôn Vĩnh Bình, xã Tam Thăng, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam, bức xúc vì 4 trại nuôi gà sát nhau của ông Đà, ông Khương và ông Quang tại khu vực đồi cát vùng Sông Đầm (thôn Vĩnh Bình) gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của bà con gần 1 năm qua.
 • Bỏ trợ lý tổng GĐ để... hốt phân gà, xây nhà bề thế

  Bỏ trợ lý tổng GĐ để... hốt phân gà, xây nhà bề thế

  (Dân Việt) - Gia đình, làng xóm từ chỗ buồn phiền, chê bai “kỹ sư gì mà đi hốt phân gà”, giờ ai cũng nể phục anh.
 • Tiền Giang: Mầm dịch bệnh ở vùng trồng thanh long

  Tiền Giang: Mầm dịch bệnh ở vùng trồng thanh long

  (Dân Việt) - Để trồng thanh long đạt hiệu quả, chi phí thấp, nhiều nhà vườn ở huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) sử dụng phân gia cầm tươi thay thế phân hóa học bón cho cây. Việc làm này đã khiến nguy cơ dịch bệnh ở đây bùng phát...
 • Gà đẻ "trứng vàng"

  Gà đẻ "trứng vàng"

  (Dân Việt) - Nuôi gà trứng hiệu quả cao hơn gà thịt. Giá bán trứng trung bình 15.000 đồng/chục (12 quả), có thời điểm lên đến 18.000-19.000 đồng/chục trứng.
 • Lời khai rùng rợn từ vụ xác chết bí ẩn ở đầm tôm

  Lời khai rùng rợn từ vụ xác chết bí ẩn ở đầm tôm

  Phạm Minh Vương, người duy nhất còn sống trong 3 anh em làm thuê tại vuông tôm của ông Cao Văn Liền ở xã Tân Thuận, huyện Đầm Dơi - Cà Mau, đã có những lời khai ban đầu với cơ quan công an về quá trình làm thuê ở vuông tôm của ông Liền.
 • Cha tàn độc bắt 2 con ăn phân, trần truồng đi học

  Cha tàn độc bắt 2 con ăn phân, trần truồng đi học

  Ngữ đã 2 lần bắt cháu H.K ra hố xí moi phân người lên ăn, 1 lần phải ăn phân gà hót ở sân. Cháu gái N.Q cũng 2 lần bị Ngữ buộc phải ăn phân người và phân gà. Mỗi lần đó, Ngữ đều buộc các cháu phải nuốt vào bụng.