Chủ đề nóng

Phần mềm nghe nhạc huyền thoại Winamp sắp hồi sinh?

Kiến Tường Thứ ba, ngày 18/09/2018 16:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một trong những công cụ giải trí truyền thông đa phương tiện lâu đời nhất - Winamp dường như sắp sửa được hồi sinh.
Bình luận 0

Winamp được phát hành năm 1997 do nhà phát triển Justin Frankel tạo ra, sau đó được AOL mua lại vào năm 1999 với giá 80 triệu USD. Sau đó, phần mềm này được mua lại bởi Radionomy vào năm 2014 với một khoản tiền không được tiết lộ từ AOL.

Winamp đang trở lại, bạn còn có nhớ đến nó?

Giờ đây, sau gần 4 năm im hơi lặng tiếng, một phiên bản beta của phần mềm Winamp 5.8 đã bị rò rỉ trên web dưới dạng tập tin chia sẻ bởi một người dùng ẩn danh. Theo thông tin đăng tải, phần mềm này được hoàn tất vào ngày 26/10/2016. Dữ liệu này khiến người tiêu dùng ưa chuộng cái tên Winamp một thời có thể rất mong đợi ngày nó phát hành trở lại chính thức.

Nếu ai còn nhớ, Winamp là một trong những phần mềm phát nội dung truyền thông phương tiện lâu đời nhất cho máy tính. Ngay cả khi đã bị khai tử một thời gian nhưng nó vẫn còn khá mạnh mẽ và tên tuổi vẫn khá vang dội. Winamp hỗ trợ nhiều định dạng âm thanh và video, bao gồm MIDI, MOD, MPEG-1 các lớp âm thanh 1 và 2, AAC, M4A, FLAC, WAV, OGG Vorbis và Windows Media Audio. Nó hỗ trợ phát lại MP3 và AAC cũng như tích hợp công cụ điều chỉnh âm thanh cho các bản nhạc.

Về mặt thay đổi, bản cập nhật mới nhất mang lại một loạt các tính năng và cải tiến mới. Phiên bản mới của trình phát nhạc phổ biến cung cấp khả năng tương thích Windows 10, loại bỏ phiên bản Pro (Winamp hiện là phần mềm miễn phí 100%), cung cấp các cải tiến, sửa lỗi và tối ưu hóa khác.

Phiên bản phát triển vào ngày 26/10/2016.

Hãy ghi nhớ rằng Winamp 5.8 chưa có ngày chính thức phát hành, trong khi phiên bản rò rỉ trên web là ở dạng beta nên không thực sự ổn định, do đó nó có thể chứa rất nhiều lỗi xung quanh và bạn sẽ không được hỗ trợ bởi Radionomy. Nếu chọn cài đặt nó, hãy đối diện với những nguy cơ có thể xảy ra.

Người dùng Apple ”phát điên” vì iOS 12 beta liên tục nhắc nhở cập nhật phần mềm

Người dùng iPhone, iPad đã tải iOS 12 beta đang bị làm phiền vì thông báo cập nhật phần mềm liên tục trong khi không có bản...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem