Chủ đề nóng

Phản ứng bất ngờ của ông Trump khi được nữ thư ký kể ông Kim Jong-un đã nháy mắt với cô

Tuấn Anh (Theo Guardian) Thứ năm, ngày 03/09/2020 08:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cựu Thư ký báo chí của Tổng thống Mỹ Donald Trump Sarah Sanders kể lại rằng trong một cuộc họp, cô đã được nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un để ý đến như thế nào. Báo The Guardian viết về điều này.
Bình luận 0
Phản ứng bất ngờ của ông Trump khi được nữ thư ký kể ông Kim Jong-un đã nháy mắt với cô - Ảnh 1.

Sanders từng là nữ thư ký báo chí của Tổng thống Mỹ Trump.

Trong cuốn sách của mình Sanders đã mô tả một trong những cuộc gặp của phái đoàn Mỹ với lãnh đạo CHDCND Triều Tiên vào tháng 6/2018 tại hội nghị thượng đỉnh ở Singapore.

Theo cô, hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên đã nói chuyện về thể thao, đặc biệt là về bóng đá nữ. Bất giác nữ thư ký nhận thấy rằng Kim Jong-un đang quan sát cô, sau đó ông gật đầu với cô và nháy mắt. Sanders thừa nhận lúc đó cô đã hết sức kinh ngạc. Sau đó cô quay lại việc ghi chép của mình. 

“Tất cả những gì tôi có thể nghĩ lúc đó là chẳng lẽ Kim Jong-un lại chú ý đến mình ư?” , Sanders viết.

Khi ra sân bay, cô nói với ông Trump và người đứng đầu Văn phòng Tổng thống khi đó là John Kelly về những gì đã xảy ra. Những người đàn ông "cười rú lên", còn Tổng thống Mỹ thì nói Sanders đã "vừa mắt" nhà lãnh đạo Triều Tiên. Nhưng cô ấy viết rằng cô ấy đã nói với Trump đó không phải là ý của cô ấy, và nói: "Thưa ngài, xin hãy dừng lại."

Chánh văn phòng John Kelly cũng hùa theo Tổng thống Trump và nói đùa: "Chà, Sarah, điều đó giải quyết ổn thỏa. Bạn sẽ đến Triều Tiên, chồng và các con của cô sẽ nhớ cô, nhưng cô sẽ là một anh hùng cho đất nước của mình! "

Ông Trump đã gặp Kim Jong-un 3 lần - ở Singapore, ở Hà Nội và ở khu phi quân sự giữa Triều Tiên và Hàn Quốc. Ông ấy đã không thuyết phục được ông Kim từ bỏ vũ khí hạt nhân của mình, điều mà Sanders nói rằng sẽ có một "phép màu".

Vào tháng 8, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông và nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un có mối quan hệ tốt đẹp. Trước đó, nhà báo Bob Woodward trong cuốn sách của mình đã tiết lộ chi tiết về việc trao đổi thư từ cá nhân giữa ông Trump và ông Kim Jong-un. Theo ông, nhà lãnh đạo Triều Tiên trong thư gửi Tổng thống Mỹ đã nói về tình bạn tuyệt vời giữa họ.

Còn Sanders xuất thân từ một gia đình Đảng Cộng hòa nổi tiếng - cha cô là Mike Huckabee, ứng cử viên tranh cử tổng thống vào năm 2008 và 2016 - và được cho là đã để mắt đến cuộc tranh cử thống đốc bang Arkansas.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem