Chủ đề nóng

Phản ứng gay gắt của Mexico về bức tường Trump quyết xây

Quang Minh – RT, Guardian Thứ sáu, ngày 27/01/2017 08:49 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Người đứng đầu chính phủ Mexico đưa ra các phát ngôn rất mạnh mẽ về việc xây dựng bức tường 3.200 km ở biên giới nước này.
Bình luận 0

Ông Nieto tuyên bố Mexico không trả tiền xây dựng bức tường ở biên giới.

Ngay sau khi đọc được dòng Twitter với nội dung đầy khiêu khích của Tổng thống Trump, Tổng thống Mexico Pena Nieto tuyên bố sẽ hủy chuyến thăm tới Mỹ trong ngày 31.1. tới. Trước đó, Trump viết trên Twitter: "“Nếu Mexico không sẵn sàng trả tiền cho bức tường rất cần thiết hiện nay, vậy thì tốt nhất nên hủy chuyến thăm sắp tới”.

Ngày 25.1, Trump kí sắc lệnh xây dựng ngay lập tức một bức tường giáp biên giới Mexico-Mỹ nhằm ngăn chặn người nhập cư trái phép tràn sang đất nước này. Cùng ngày hôm đó,Tổng thống Mexico cũng đáp trả bằng tuyên bố thẳng thừng, “nhất định không trả tiền xây bức tường ở biên giới”.

Trước đó, trong chiến dịch tranh cử tổng thống của mình, Trump liên tục khẳng định sẽ xây một bức tường chắn ở biên giới hai quốc gia và chắc chắn sẽ bắt Mexico phải trả tiền.

Ông Nieto nói: “Tôi lấy làm nuối tiếc với quyết định của Mỹ khi cho xây dựng bức tường ở biên giới Mexico. Bức tường này chỉ làm chia rẽ chúng ta thay vì tạo ra sự đồng thuận”. Tổng thống Nieto nhấn mạnh “không trả tiền cho bất kì khoảng tường nào”.

Nếu được xây dựng, bức tường sẽ dài 3.200km.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem