Chủ đề nóng

Phát động cuộc thi báo chí viết về NTM: 15 triệu đồng cho giải A

Đình Thắng Thứ năm, ngày 22/06/2017 16:03 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều nay (22.6), Bộ NNPTNT, phối hợp với Bộ TTTT, Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức buổi lễ phát động “Cuộc thi báo chí viết về Nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp” giai đoạn 2017-2020.
Bình luận 0

Tham dự buổi phát động có Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia Vương Đình Huệ, Bộ trưởng Bộ NNPTNT, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia Nguyễn Xuân Cường cùng đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí trên cả nước.

Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia Vương Đình Huệ phát động cuộc thi.

Cuộc thi viết về Nông thôn mới do Bộ NNPTNT chủ trì phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức, kéo dài từ năm 2017 đến 2020, được trao giải hàng năm và tổng kết vào năm 2020.

Bộ NNPTNT phát động cuộc thi này nhằm tăng cường sự quan tâm của các cơ quan báo chí, tạo sự đồng thuận và hưởng ứng của xã hội đối với chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) và cơ cấu lại ngành nông nghiệp; đẩy mạnh cung cấp thông tin về chủ trương, đường lối, chính sách và pháp luật của Đảng và Nhà nước về xây dựng NTM và cơ cấu lại ngành nông nghiệp. Đồng thời ghi nhận, cổ vũ, động viên các phóng viên, biên tập viên, cá nhân tích cực tham gia và đóng góp trong công tác tuyên truyền, vận động về xây dựng NTM gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp.

Các tác phẩm tham dự phải là các tác phẩm được đăng, phát trên báo chí tính từ ngày 1.1.2017 đến ngày 30.10.2020. Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam, có tác phẩm báo chí được đăng, phát trên báo hình, báo nói, báo in, báo điện tử do cơ quan có thẩm quyền cấp phép. Mỗi tác giả, nhóm tác giả tham gia dự thi không quá 5 tác phẩm ở mỗi thể loại báo viết, báo điện tử, báo nói và báo hình.

Đề cập đến nội dung, chủ đề cuộc thi, Thứ trưởng Bộ NNPTNT Trần Thanh Nam, Trưởng Ban chỉ đạo cuộc thi cho biết: “Các tác phẩm báo chí tham dự “Cuộc thi báo chí viết về Nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp” tập trung phản ánh chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng NTM và Chương trình cơ cấu lại ngành nông nghiệp.

Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường phát biểu tại buổi lễ.

Những kết quả nổi bật và những thành tựu về xây dựng NTM, cơ cấu lại ngành nông nghiệp, về phát triển kinh tế tập thể trên cả nước; Gương điển hình (tập thể, cá nhân), mô hình mới, cách làm hay đạt hiệu quả tích cực trong xây dựng NTM, cơ cấu lại ngành nông nghiệp, trong phát triển kinh tế tập thể, các gương điển hình trong phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”. Phản ánh thực trạng khó khăn, bất cập, những biểu hiện tiêu cực, các vấn đề bức xúc trong xã hội về xây dựng NTM và cơ cấu lại ngành nông nghiệp”.

Nhà báo Nguyễn Văn Hoài- Phó Tổng Biên tập Báo NTNN/Dân Việt phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi công bố cuộc thi viết về Nông thôn mới, nhà báo Nguyễn Văn Hoài- Phó Tổng Biên tập Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt cho biết: “Là một cơ quan báo chí thuộc Hội Nông dân Việt Nam, từ nhiều năm qua, Báo NTNN/Dân Việt luôn coi việc truyền nông thôn mới là nhiệm vụ trọng tâm của báo. Trong thời gian qua, Báo NTNN/Dân Việt đã có hàng nghìn bài viết về nông thôn mới, có nhiều bài báo chất lượng cao về các tổ chức tập thể, cá nhân điển hình xây dựng NTM. Năm 2015, Báo NTNN cũng có loạt bài về xây dựng NTM được trao giải C- giải báo chí toàn quốc”.

Theo nhà báo Nguyễn Văn Hoài, việc Bộ NNPTNT phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Cuộc thi báo chí viết về NTM gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp có rất nhiều ý nghĩa, khơi dậy, cổ vũ phong trào xây dựng nông thôn mới. “Chúng tôi rất vui mừng được tham gia, đồng hành cùng cuộc thi. Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt cam kết sẽ gửi các tác phẩm tốt nhất tới cuộc thi”- ông Hoài cho biết thêm.

Phát động Cuộc thi báo chí viết về Nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết: “Báo chí là kênh thông tin quan trọng tăng cường đối thoại giữa chính quyền địa phương với người dân trong quá trình tổ chức thực hiện xây dựng NTM, tôi cho rằng cuộc thi này rất ý nghĩa.

Trong cuộc cuộc xây dựng NTM có rất nhiều mô hình tốt cách làm hay, tôi hi vọng các cơ quan thông tấn báo chí cũng có nhiều cách thể hiện hay đối với phong trào có ý nghĩa này. Tôi mong muốn các nhà báo có trách nhiệm hơn nữa đối với nông nghiệp, nông dân, nông thôn, hãy đến gần hơn nữa đối với nông dân, ghi nhận, phản ánh kịp thời những đòi hỏi nóng bỏng của nông dân để tìm ra cách phát triển NTM phù hợp, hiệu quả nhất”.

Cuộc thi báo chí viết về Nông thôn mới có 1 giải A, giá trị 15 triệu đồng; 2 giải B, mỗi giải giá trị 7 triệu đồng; 3 giải C, mỗi giải giá trị 5 triệu đồng; 5 giải Khuyến khích, mỗi giải giá trị 3 triệu đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem