Chủ đề nóng

Phát động cuộc thi về vịnh Hạ Long với giải thưởng trăm triệu đồng

Vũ Phong Thứ năm, ngày 26/06/2014 17:39 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vừa qua, tại Quảng Ninh, cuộc thi “Sáng tác sản phẩm lưu niệm về Di sản vịnh Hạ Long” đã được phát động nhân dịp kỷ niệm 20 năm lần đầu tiên vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới (17.12.1994 – 17.12.2014).
Bình luận 0

Cuộc thi được tổ chức với mục đích tôn vinh, quảng bá hình ảnh vịnh Hạ Long, khơi dậy tiềm năng sáng tạo của các tổ chức, cá nhân tạo ra các sản phẩm lưu niệm có ý nghĩa phục vụ công tác quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị vịnh Hạ Long cũng như để sản xuất làm tặng phẩm phục vụ nhu cầu mua sắm của khách tham quan, làm quà tặng trong các hoạt động lễ tân, ngoại giao.

Tất cả các tổ chức, cá nhân sống và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam đều có thể đăng ký tham gia cuộc thi, không hạn chế về số lượng và chất liệu tác phẩm.

 Sản phẩm dự thi phải thể hiện được các nét đặc trưng, độc đáo của Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long.

Các sản phẩm sẽ trải qua 2 vòng chấm: sơ khảo và chung khảo để tìm ra 02 giải nhất, 02 giải nhì và 02 giải ba. Ngoài ra, những sản phẩm dự thi đã qua vòng sơ khảo, được trưng bày tại triển lãm sẽ được hỗ trợ 1 triệu đồng/sản phẩm. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên đến gần 100 triệu đồng.

Ở vòng sơ khảo: các tổ chức, cá nhân tham dự nộp ảnh hoặc bản vẽ, mẫu thiết kế sản phẩm trước ngày 10.9.2014. Hội đồng giám khảo sẽ xét chọn 30 – 35 tác phẩm tiêu biểu vào dự thi vòng chung khảo, các tác phẩm được chọn sẽ được thông báo đến tác giả. Sau khi nhận thông báo, các tác giả mới gửi sản phẩm, bản vẽ, mẫu thiết kế hoàn chỉnh đến Ban Tổ chức trước ngày 20.9.2014.

Các sản phẩm lưu niệm sẽ được đánh giá dựa trên tiêu chí về: ý tưởng của mẫu thiết kế; sự độc đáo sáng tạo; thể hiện được các nét đặc trưng của vịnh Hạ Long; tính thẩm mỹ khoa học; tính ứng dụng thuận lợi trong sản xuất đại trà; có khả năng ứng dụng công nghệ - thiết bị tiên tiến vào sản xuất, mẫu mã, chất liệu, màu sắc của sản phẩm không bị biến dạng theo sự thay đổi của khí hậu, thời tiết; thân thiện với môi trường và an toàn cho người sử dụng…

Lễ công bố kết quả cuộc thi diễn ra vào ngày 14.10.2014, trong thời gian tổ chức các hoạt động kỷ niệm 20 năm vịnh Hạ Long được công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới. 

Các tác phẩm tham gia dự thi đạt giải sẽ được tạo điều kiện đăng ký tác quyền, được thương lượng mua lại bản quyền để hỗ trợ các cơ sở trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đưa vào sản xuất đại trà.

Địa chỉ nhận tác phẩm dự thi: Ban Quản lý vịnh Hạ Long, Số 166, đường Lê Thánh Tông, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
Số điện thoại: (+84) 333 824 867 – Fax: (+84) 33 3821 307.
Email: banquanlyvinhhalong@hn.vnn.vn.
Website: http://www.halongbay.com.vn

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem