Chủ đề nóng

phát huy

 • Việt Nam sẽ chiếm lĩnh thị trường tôm nước lợ

  Việt Nam sẽ chiếm lĩnh thị trường tôm nước lợ

  “Phát huy thế mạnh về nuôi tôm nước lợ và cá tra tiếp tục đóng góp vào tăng trưởng ngành nông nghiệp trong năm 2017” là nội dung chính được các đại biểu tập trung thảo luận tại hội nghị tổng kết ngành thủy sản và triển khai nhiệm vụ năm 2017 vừa tổ chức tại Hà Nội.
 • Vì sao cánh đồng lớn… chưa lớn?

  Vì sao cánh đồng lớn… chưa lớn?

  Sau hơn 5 năm triển khai thực hiện xây dựng cánh đồng lớn (CĐL), thực tế cho thấy CĐL trong sản xuất lúa bước đầu đã phát huy hiệu quả. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều ý kiến đánh giá, các mô hình CĐL này vẫn chưa đủ lớn…
 • Quảng Nam: Cho thuê rừng trồng sâm Ngọc Linh

  Quảng Nam: Cho thuê rừng trồng sâm Ngọc Linh

  UBND tỉnh Quảng Nam vừa đề nghị HĐND tỉnh này xem xét, thông qua đề án và ban hành nghị quyết quy định về cho thuê môi trường rừng để trồng sâm Ngọc Linh trên địa bàn tỉnh. 
 • Tập tục tu báo hiếu học làm người vùng Bảy Núi

  Tập tục tu báo hiếu học làm người vùng Bảy Núi

  Mùa hè cũng là lúc cao điểm số đông thanh niên Khmer (đặc biệt là vùng Bảy Núi, An Giang) bắt đầu vào mùa tu báo hiếu. Đây là một tập tục truyền thống lâu đời mang ý nghĩa báo hiếu ông bà, cha mẹ theo tín ngưỡng Phật giáo Nam tông Khmer của đồng bào Khmer.
 • Mỗi cấp hội nên phát huy thế mạnh riêng

  Mỗi cấp hội nên phát huy thế mạnh riêng

  Nông dân (ND) là một lực lượng lớn nhất trong xã hội ta, nhưng là lực lượng nhiều khó khăn nhất. ND ở rất nhiều nơi còn hạn chế về nhận thức và tính tổ chức. Vì vậy, việc vận động họ gia nhập Hội ND và sinh hoạt hiệu quả không hề dễ dàng.
 • Kim Liên bừng lên sức sống mới

  Kim Liên bừng lên sức sống mới

  Cứ mỗi dịp tháng 5 về, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn (Nghệ An) - quê Bác lại náo nức đón chào hàng vạn du khách hành hương về với cội nguồn. Đằng sau sự yên bình thân thuộc ấy, quê Bác đang bừng lên một sức sống mới.
 • Không “ngủ quên” trong thành tích

  Không “ngủ quên” trong thành tích

  Xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc, Quảng Nam, đã về đích xây dựng nông thôn mới (NTM) trước thời hạn một năm (2014). Địa phương này không “ngủ quên” trên thành tích đạt được, vẫn tiếp tục gìn giữ và nâng cao chất lượng các tiêu chí.
 • “Con ong rừng chăm chỉ” ở bản Khe Ngang

  “Con ong rừng chăm chỉ” ở bản Khe Ngang

   “Hắn như con ong rừng cần mẫn đưa nhiều kiến thức về xây dựng bản làng. Cuộc sống của bà con được như hôm nay nhờ công của hắn nhiều lắm…” -  bà con Vân Kiều bản Khe Ngang, xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) tự hào nói về chị Nguyễn Thị Quyên như vậy.
 • Thừa Thiên - Huế: Mỗi đêm biển lấn đất liền 4-5m

  Thừa Thiên - Huế: Mỗi đêm biển lấn đất liền 4-5m

  Tình trạng sạt lở bờ biển diễn ra ngày càng nghiêm trọng đang uy hiếp tính mạng và tài sản của lượng lớn hộ dân ở Thừa Thiên - Huế, trong khi ngành chức năng địa phương chưa có giải pháp đối phó. 
 • Bộ mặt nông thôn thủ đô đang bừng sáng

  Bộ mặt nông thôn thủ đô đang bừng sáng

  Khu vực nông thôn không nằm ngoài tiến trình phát triển mạnh mẽ của thủ đô Hà Nội. Trao đổi với PV NTNN, ông Hồ Quang Lợi - Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đánh giá: “Nông thôn Hà Nội hiện nay đã có gương mặt mới sáng hơn, đẹp hơn, văn minh hơn”.