Chủ đề nóng

Phạt hành chính chủ các tòa nhà ốp kính vàng ở Đà Nẵng

Thứ ba, ngày 26/05/2020 21:42 PM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND quận Hải Châu (Đà Nẵng) đã ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với chủ 2 tòa nhà ốp kính vàng gây xôn xao dư luận thời gian qua.
Bình luận 0

Đêm 26/5, ông Nguyễn Minh Huy-Phó chủ tịch UBND quận Hải Châu (Đà Nẵng) cho biết, UBND quận đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ đầu tư 2 tòa nhà ốp kính phản quang màu vàng gây xôn xao dư luận thời gian qua.

Cụ thể, UBND quận Hải Châu quyết định xử phạt hành chính với số tiền 40 triệu đồng đối với Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) và Công ty Cổ phần PAVNC vì vi phạm quy định về trật tự xây dựng.

Ngoài ra UBND quận Hải Châu yêu cầu trong vòng 60 ngày, các chủ đầu tư phải liên hệ với đơn vị có thẩm quyền để điều chỉnh giấy phép xây dựng.

Phó chủ tịch UBND quận Hải Châu còn cho biết, chủ đầu tư 2 tòa nêu trên đã có văn bản đưa ra phương án khắc phục việc kính phản quang màu vàng gây phản chiếu ánh nắng lên Sở Xây dựng và UBND TP.Đà Nẵng. Hiện Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng đang xem xét văn bản này của các chủ đầu tư.

Phạt hành chính chủ các tòa nhà ốp kính vàng ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

UBND quận Hải Châu (Đà Nẵng) đã có quyết định xử phạt hành chính 2 tòa nhà dát kính vàng. Ảnh: Đình Thiên

"Hiện SHB đang thử nghiệm việc dán film nhằm triệt tiêu việc ánh nắng phản chiếu từ kính của tòa nhà gây ảnh hưởng cư dân trong khu vực. Đơn vị này đang tích cực hợp tác với các đơn vị có thẩm quyền để khắc phục các phản ánh mà dư luận nêu ra", ông Huy cho biết.

Như Dân Việt đã thông tin, Công ty Cổ phần PAVNC là chủ đầu tư Tổ hợp khách sạn căn hộ P.A Tower tại (lô A2-1, A2-2 đường Như Nguyệt), với tên thương mại Risemount Apartment Đà Nẵng. Còn Ngân hàng SHB là chủ đầu tư tòa nhà Trung tâm thương mại và văn phòng dịch vụ SHB Đà Nẵng ở đường Nguyễn Văn Linh.

Thời gian vừa qua, người dân lưu thông gần khu vực 2 công trình nêu trên phản ánh về việc các tòa nhà này lắp kính màu vàng gây phản chiếu làm chói mắt. Còn người dân sống gần tòa nhà này phản ánh họ có cảm giác nóng nực do ánh nắng vàng, hắt ra từ tòa nhà.

Sau khi người dân phản ánh, cơ quan chức năng liên quan của Đà Nẵng vào cuộc và đưa ra thông tin, chủ đầu tư tòa nhà nêu trên, lắp kính màu vàng là sai với quy định.

Tòa nhà SHB Đà Nẵng

Đình Thiên
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem