Chủ đề nóng

Phạt hành khách “mượn” tên người khác đi máy bay

Nguyễn Đức Thứ hai, ngày 25/07/2016 10:41 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trung tâm an ninh hàng không Nội Bài đã phát hiện một hành khách đi máy bay mang giấy tờ tùy thân giả mạo.
Bình luận 0

Hành khách làm thủ tục tại sân bay Nội Bài

Cảng vụ hàng không miền Bắc cho hay, lúc 5 giờ 50 phút ngày 21/7, khi kiểm tra an ninh soi chiếu hành lý xách tay và hành khách nội địa đi, sảnh C - tầng 2 - nhà ga hành khách T1, nhân viên Đội kiểm tra an ninh soi chiếu quốc nội (Trung tâm an ninh hàng không Nội Bài- Hà Nội) đã phát hiện một hành khách mang giấy tờ tùy thân giả mạo.

Hành khách Bùi Thị Kim Liên, (SN 1982) có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Hòa Bình nhưng lại sử dụng giấy tờ mang tên Bùi Thị Kim Cúc, sinh năm 1985, cũng ở tại Hòa Bình. Ngay sau đó, đơn vị chức năng đã lập biên bản sự việc.

Ngày 25/7, căn cứ vào Nghị định 147/2013, Cảng vụ hàng không miền Bắc đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với hành khách Bùi Thị Kim Liên.

Theo cảng vụ hàng không miền Bắc, bà Kim Liên đã làm xong thủ tục check in bằng giấy tờ mang tên Kim Cúc, đến khi chờ soi chiếu an ninh để vào khu vực cách ly chờ lên máy bay thì bị phát hiện. Bà Liên đi trên chuyến bay VN225 hành trình Hà Nội - TP HCM. Chuyến bay dự kiến cất cánh lúc 6 giờ 15 phút ngày 21/7.

Trước đó, ngày 8/7, Cảng vụ hàng không miền Bắc cũng có quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng đối với nữ hành khách quê ở Hà Nam vì đi máy bay bằng giấy tờ giả mạo.Hành khách tên Đinh Thị B.H nhưng lại sử dụng giấy xác nhận nhân thân mang tên Đinh Thị Ph. để đi trên chuyến bay VN225 của hãng hàng không Vietnam Airlines.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem