Chủ đề nóng

Phát hiện ảnh "bằng chứng" của Huyền Chip giống hệt từ... Google

Chủ nhật, ngày 29/09/2013 09:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi một số trang điện tử đăng thông tin "Huyền Chip cung cấp hình ảnh qua 22 nước" do chính cô chụp lại, nhiều cư dân mạng cho rằng, một số hình ảnh của Huyền chụp thực chất là ảnh trên... Google.
Bình luận 0
Trang điện tử Khampha vào ngày hôm qua, 28.9 có đăng chùm ảnh trong đó có ghi rõ do Huyền Chip cung cấp qua 22/25 nước đã từng đi qua. Những hình ảnh đó bao gồm các nước: Bolivia, Chi Lê, Ethiopia, Tanzania, Israel, Kenya, South Sudan, Nepal, Pakistan, Palestine, Qatar, Srilanka, Zimbabwe, Ai Cập, Thái Lan, Ấn Độ, Myanmar, Philippines, Lào, Malaysia, vùng lãnh thổ Jerusalem, Campuchia.
Tuy nhiên, sau khi chùm ảnh trên được đăng tải, cư dân mạng đã phát hiện, một số hình ảnh trong bài báo đó là ảnh trên Google.

Cư dân mạng bóc mẽ những hình ảnh
Cư dân mạng bóc mẽ những hình ảnh "bằng chứng" của Huyền Chip

Để lý lẽ thêm phần chặt chẽ, một số người còn trích dẫn trang báo có những hình ảnh giống hệt hình ảnh của Huyền Chip cung cấp và đem ra so sánh, tất cả đều giống nhau như "sinh đôi".

Admin của địa chỉ facebook Hội những người mong chờ sự thật về Huyền Chip mỉa mai: "Anh biết em và ekip đang rất cuống, nhưng ít ra cũng nên cẩn thận chứ nhỉ?". Sau đó, các thành viên của Hội này còn đưa ra rất nhiều những bằng chứng khác, chứng tỏ Huyền Chip lấy ảnh của Google làm ảnh của mình.
Bài báo ghi rõ hình ảnh Huyền Chip cung cấp qua 22 nước
Hình ảnh ở Philippines do Huyền Chip cung cấp....

giống hệt hình ảnh khi tìm trên Google, cụ thể là trên trang Flickr.com

Một hình ảnh khác về Angkor Wat, khu di tích quan trọng bậc nhất của Campuchia...

cũng được cư dân mạng phát hiện đó thực chất là ảnh trên Google có từ trước

Một bức hình khác có ghi chú thích: "Huyền được một người bạn tên Khánh chụp hình tại Đền vàng Harmandir, Amritsar, Ấn Độ...

Nhưng thực tình, người ta có thể tìm thấy hình ảnh y hệt như vậy trên trang behance.net

Huyền Chip kêu oan

Sau khi chùm ảnh nói trên được đăng tải, trên Facebook cá nhân của Huyền Chip cũng đã có một status thể hiện sự bất ngờ của bản thân.

Huyền Chip viết:
"Tại sao? Tại sao? Tại sao? Tại sao? Tại sao trang tin này phải làm thế? Tại sao họ lại ghi là mình cung cấp ảnh? Mình không hề cung cấp ảnh. Mà một số ảnh lại cũng chẳng phải của mình? Copy ảnh trên mạng để chứng minh là mình đi. Oan này ai giải cho đây trời???"
Không có chuyện Huyền Chip lấy ảnh từ google để biến thành ảnh chuyến đi của mình 1
Status thể hiện sự bất ngờ của Huyền Chip


Ngay khi có phản hồi từ Huyền Chip, trang tin này đã sửa lại bài viết thành 18 nước, đồng thời lược bỏ dòng "Huyền Chip đã cung cấp hình ảnh 22 quốc gia cô từng đi qua".

(Theo Tri Thức Trẻ)
Vân Nga (Vân Nga)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem