Chủ đề nóng

Phát hiện hơn 7kg cần sa giấu trong nho khô từ Mỹ chuyển về VN

Thứ sáu, ngày 22/09/2017 11:53 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Kiểm tra 3 kiện hàng quà biếu được gửi về từ Mỹ cho người nhận là 3 cá nhân, ngụ tại Hải Phòng, Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh và Đội Kiểm soát phòng chống ma túy (Cục Hải quan TP.HCM) phát hiện các kiện hàng này chứa 7,3kg cần sa.
Bình luận 0

Hàng chục gói cần sa được phát hiện trong lô hàng quà biếu.

Ngày 22.9, Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh cho biết, qua kiểm tra qua máy soi, đơn vị này nghi vấn 3 kiện hàng trái cây là quà biếu được gửi từ Mỹ về Việt Nam qua đường chuyển phát nhanh có dấu hiệu chứa mặt hàng cấm, nên đã phối hợp với Đội Kiểm soát phòng chống ma túy kiểm tra trọng điểm. Kết quả kiểm tra phát hiện, các kiện hàng này có cần sa với thủ đoạn cất giấu rất tinh vi.

Theo đó, số cần sa được đóng gói rất kỹ trong các bịch nylon, hút chân không, giấu trong các hộp nho khô, phía trên những hộp này có lót nylon và phủ nho khô lên bề mặt, hòng đánh lạc hướng cơ quan chức năng.

Kết quả giám định của cơ quan công an cho thấy, toàn bộ số hàng 7,3kg là hoa cần sa, thuộc Danh mục hàng cấm nhập khẩu. Hiện Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh đã lập biên bản vi phạm, hoàn tất hồ sơ chuyển cho cơ quan chức năng để xử lý vi phạm theo quy định pháp luật.

Số cần sa được giấu dưới lớp nho khô.

Mỗi thùng đóng cả chục gói hàng.

Mỗi thùng được phát hiện trên 2kg hoa cần sa được đóng gói, ép chân không.

Các thùng chứa cần sa.

Toàn bộ tang vật 7,3kg cần sa.

Lê Thu (Hải Quan)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem