Chủ đề nóng

Phát hiện iPhone bản "lock" hay quốc tế bằng mẹo đơn giản

PV Thứ năm, ngày 17/09/2020 06:20 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Để kiểm tra được iPhone lock hay quốc tế không phải là điều dễ dàng vì cả 2 máy đều giống hệt nhau về mặt ngoài hình, tuy nhiên nếu bạn hiểu biết một chút thì việc kiểm tra này cũng không hề khó khăn.
Bình luận 0

 iPhone lock là iPhone được bán ra kèm hợp đồng của nhà mạng (được quản lý theo số IMEI, phần cứng hoàn toàn như nhau) nên chỉ dùng được sim của nhà mạng đó. Ví dụ: iPhone lock của Viettel thì chỉ sử dụng được sim Viettel, còn iPhone quốc tế thì có thể dùng được sim của tất cả các nhà mạng trên thế giới.

Phát hiện iPhone bản "lock" hay quốc tế bằng mẹo đơn giản - Ảnh 1.

Người dùng iPhone lock vẫn phải chấp nhận những rủi ro như: hao pin, sóng kém, nóng máy, danh bạ bị lỗi, 3G, lỗi tin nhắn. Bên cạnh đó, cứ mỗi lần cập nhật phần mềm, bạn sẽ phải khó khăn trong việc xử lý các lỗi nhỏ phát sinh nếu không phải là người quá "sành" về iPhone.

Hiện nay bạn phải cẩn thận, vì đã xuất hiện một mã ICCID mới có khả năng biến những chiếc iPhone lock thành iPhone quốc tế, thành công ngay cả với những thiết bị thuộc các nhà mạng khó bẻ khóa như Sprint (Mỹ), Docomo (Nhật Bản)…

Mã ICCID này là một tin vui cho cộng đồng sử dụng iPhone lock. Song việc các đầu mối bán iPhone cũ lợi dụng điểm này "hô biến" những chiếc iPhone lock để bán với giá iPhone quốc tế cũng là một hiểm họa.

Phát hiện iPhone bản "lock" hay quốc tế bằng mẹo đơn giản - Ảnh 2.

Phát hiện iPhone bản "lock" hay quốc tế bằng mẹo đơn giản - Ảnh 3.

Hiểm họa iPhone lock lẫn lộn với iPhone quốc tế thực ra có thể nhận biết được. Để kiểm tra máy của bạn là lock được biến thành bản quốc tế hay không, bạn hãy vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Kế đến hãy nhập mật mã máy và nhập mật mã thời gian sử dụng của bạn và tiến hành Xóa iPhone.

Bởi vì khi người dùng khôi phục dữ liệu hoặc Factory Reset (reset lại iPhone như lúc xuất xưởng) thì máy iPhone lock sẽ bị khóa trở lại còn iPhone quốc tế sẽ vẫn hoạt động bình thường.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem