Chủ đề nóng

Phát hiện kinh ngạc về những sinh vật khổng lồ nằm sâu dưới đáy đại dương

Chủ nhật, ngày 19/09/2021 13:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mới đây, các nhà khoa học đã thực hiện một thí nghiệm nhằm khám phá sự sống tồn tại dưới đáy đại dương, phát hiện sau đó đã khiến tất cả kinh ngạc.
Bình luận 0

Thí nghiệm dưới đáy đại dương. Nguồn: Youtube/LUMCON

Một thí nghiệm nhằm tìm hiểu chính xác các dạng sống dưới đại dương sâu thẳm đã đưa đến một kết luận đáng ngạc nhiên - có những sinh vật ở dưới đó có thể ăn cả một con cá sấu, tuy nhiên các nhà nghiên cứu chưa biết đó là sinh vật nào.

Để giúp thay đổi điều đó, hai nhà khoa học của Hiệp hội Hàng hải Đại học Louisiana đã lấy ba xác cá sấu và thả chúng xuống đáy Vịnh Mexico, cách đó khoảng một dặm.

Clifton Nunnally từ Đại học Louisiana cho biết: "Để tìm ra danh tính loài sinh vật này, chúng tôi đã đặt ba con cá sấu chết ít nhất 6.600 feet dưới đáy Vịnh Mexico trong 51 ngày".

"Tại sao lại là cá sấu?" Các nhà nghiên cứu giải thích: "Cá sấu có xu hướng sinh sống ở môi trường biển nhiều hơn trong những năm gần đây, chính vì vậy chúng tôi đã đưa ra quyết định này".

Các nhà khoa học tiết lộ về những sinh vật khổng lồ nằm sâu dưới đáy đại dương - Ảnh 2.

Các nhà khoa học tin rằng có thể có một loài mực khổng lồ dưới đáy đại dương. Ảnh: Getty

Con cá sấu đầu tiên đã hoàn toàn biến mất trong vòng chưa đầy một ngày. Những loài ăn xác thối dưới nước, chẳng hạn như ốc biển khổng lồ, nuốt chửng nó nhanh hơn nhiều so với dự kiến.

Xác cá sấu thứ hai lâu hơn một chút. Sau 51 ngày, các nhà nghiên cứu kéo nó lên và phát hiện xương của nó đã được nhặt sạch hoàn toàn.

Nhà khoa học Craig McClain nói với Atlas Obscura: "Điều đó thực sự khiến chúng tôi ngạc nhiên".

Cuối cùng, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng một loại giun ăn xương mới thuộc họ Osedax, trước đây chưa được giới khoa học biết đến, có khả năng tách thịt cá sấu ra khỏi xương một cách hiệu quả.

Các nhà khoa học tiết lộ về những sinh vật khổng lồ nằm sâu dưới đáy đại dương - Ảnh 4.

Thủ phạm cũng có thể là một con cá mập khổng lồ. Ảnh: Getty

Nhưng con cá sấu thứ ba mới gây ra cú sốc lớn nhất. Một thứ gì đó đã nhặt xác cá sấu lên và mang nó đi, không để lại gì ngoài một chỗ lõm nông dưới đáy đại dương.

McClain đưa ra giả thuyết rằng đó có thể là một con cá mập rất lớn hoặc một con mực khổng lồ.

Nhưng bất kỳ con cá mập hoặc mực nào đủ lớn để mang theo một con cá sấu nặng hơn nửa tấn có thể là một loài hoàn toàn mới.

McClain nói với News 18: "Tôi vẫn chưa tìm thấy con mực nào có thể tiêu thụ cả một con cá sấu, bên cạnh đó, tôi không chắc chắn là mình muốn chạm mặt nó đâu".

Lê Phương (Daily Star)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem