Chủ đề nóng

Phát hiện lượng lớn hàng giả nhãn hiệu nổi tiếng, trị giá gần 100 tỷ đồng

P.V Thứ năm, ngày 11/07/2019 21:42 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Kiểm tra Thương trường quốc tế Hồng Nguyên (TP.Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh), lực lượng chức năng ban đầu xác định hàng hóa bày bán ở đây đa phần là hàng giả.
Bình luận 0

Ngày 11/7, Tổng cục Quản lý thị trường, Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp kiểm tra đột xuất trung tâm mua sắm Thương trường Quốc tế Hồng Nguyên (TP.Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh). Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện lượng lớn sản phẩm túi xách, ví da, thắt lưng, đồng hồ đeo tay bày bán tại đây có dán tem nhãn, logo của những thương hiệu nổi tiếng, không rõ nguồn gốc.

Lực lượng chức năng phát hiện lượng lớn sản phẩm túi xách, ví da, thắt lưng, đồng hồ đeo tay... không rõ nguồn gốc bày bán tại trung tâm mua sắm Thương trường Quốc tế Hồng Nguyên. (Ảnh: QMG)

Lực lượng chức năng kiểm tra bên trong trung tâm. (Ảnh: QMG)

Trong đó, nhiều sản phẩm ví, cặp da có giá hàng chục triệu đồng, nhiều đồng hồ đeo tay thương hiệu Rolex có giá gần nửa tỷ đồng. Lực lượng chức năng đã làm các thủ tục niêm phong, thu giữ hàng hóa để điểu tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Toàn bộ số hàng này có giá trị theo niêm yết là gần 100 tỷ đồng. Được biết, chủ số hàng này là một người nước ngoài.

Trước đó ngày 12/6 ,Công an tỉnh Quảng Ninh đã kiểm tra điểm mua sắm Thương trường Phương Đông tại số 35 Đại lộ Hòa Bình phường Trần Phú, TP.Móng Cái. Công ty này có hành vi đầu tư núp bóng người nước ngoài; không xuất trình được hóa đơn, chứng từ, chứng minh nguồn gốc thuốc lá; thực hiện thanh toán qua các thiết bị POS, WECHAT, ALIPAY không qua kiểm soát của ngân hàng Việt Nam; sử dụng lao động người nước ngoài không có giấy phép lao động.

Trung tâm mua sắm Thương trường Quốc tế Hồng Nguyên (TP.Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) rộng 1000m2, hoạt động dưới mô hình "tour 0 đồng". Trung tâm thương mại này chỉ tiếp và bán hàng cho khách du lịch và nhân viên ở đây có tới 80% là người nước ngoài. Cùng với đó, toàn bộ hệ thống thanh toán được thông qua hệ thống ngân hàng nước ngoài từ thẻ ngân hàng tới các trung gian thanh toán.

Trung tâm thương mại này bán tất cả các nhãn hiệu nổi tiếng như: Hermes, Louis Vuiton, Prada, Gucci, Salvator, Rolex, Omega... Thế nhưng theo đại diện hãng của các sản phẩm cũng có mặt ở đây cho biết, đây đều là sản phẩm giả và có dấu hiệu vi phạm sở hữu trí tuệ. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem