Chủ đề nóng

Phát hiện mới về mảnh vỡ máy bay người thân hành khách MH370 cung cấp

Đăng Nguyễn - Daily Mail Thứ hai, ngày 07/01/2019 19:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chính quyền Malaysia mới đây đã lên tiếng về 5 mảnh vỡ máy bay MH370 được người nhà các hành khách mất tích cung cấp hồi cuối tháng 11.2018.
Bình luận 0

Blaine Gibson (phải) đứng bên cạnh Bộ trưởng GIao thông Vận tải Malaysia Anthony Loke trong buổi bàn giao mảnh vỡ.

Theo Daily Mail, 5 mảnh vỡ được trao cho quan chức chính phủ Malaysia tại trụ sở của Bộ Giao Thông Vận tải ở Putrajaya. Người thân của hành khách MH370 nói các mảnh vỡ này được tìm thấy ở Sandravinany, nam Madagascar, trước đó 3 tháng.

Thông tin mới nhất do báo Úc công bố, nhóm điều tra MH370 xác nhận đây là mảnh vỡ của máy bay Boeing 777, “rất có thể chính là MH370”.

“Don Thompson, thành viên nhóm điều tra độc lập về MH370, cho biết trên các mảnh vỡ có số hiệu nhận dạng của chiếc Boeng 777”, Blaine Gibson, người đại diện cho người thân hành khách MH370 trao mảnh vỡ cho chính phủ Malaysia nói.

Cụ thể, các ký tự trên mảnh vỡ máy bay là BAC27WPPS61, tương tự như ký tự phát hiện trên mảnh vỡ chuyến bay MH17 rơi ở Ukraine.

Các mảnh vỡ được xác nhận là của máy bay Boeing 777 và "rất có thể chính là MH370".

Gibson nói chính phủ Malayisa đã xác nhận các phân tích này. Theo Gibson, còn nhiều mảnh vỡ nữa được tìm thấy ở Madagascar, nhưng người dân địa phương muốn được chia phần thưởng.

Gibson từng nói rằng, mảnh vỡ máy bay chứng minh hai điều, “một là MH370 đã vỡ tan khi rơi xuống biển và thứ hai là vị trí máy bay rơi ở phía Nam Ấn Độ Dương”.

Máy bay Boeing 777 mang số hiệu MH370 cất cánh từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh, Trung Quốc, vào ngày 8.3.2014. Máy bay chở 239 người được cho là đổi hướng về phía Ấn Độ Dương và đâm xuống biển.

Nguyên nhân thực sự dẫn đến thảm kịch cho đến nay vẫn chưa được xác định.

Lý do thật sự không thể tìm thấy máy bay MH370 suốt 4 năm qua?

Có lúc các nhà điều tra đã bắt được tín hiệu hộp đen máy bay rơi xuống biển, nhưng có một lý do khiến họ vẫn không...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem