Chủ đề nóng

Phát hiện vật thể nghi của MH370 ở Tây Australia

Thứ tư, ngày 23/04/2014 19:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo CNN, hôm nay (23.4), các quan chức cho biết, lực lượng tìm kiếm chiếc máy bay Boeing -777 mất tích đã phát hiện một vật thể ở phía tây bờ biển Australia, cách phía nam Perth vài giờ lái xe.
Bình luận 0

Ông Martin Dolan, Cục trưởng Cục An toàn Giao thông Australia đã mô tả vật thể này là một tấm kim loại có gắn đinh tán.

Phát hiện 1 vật thể nghi của MH370 ở Tây Australia
Phát hiện 1 vật thể nghi của MH370 ở Tây Australia

Theo CNN, một nguồn tin từ Lực lượng Quốc phòng Australia cho biết, vật thể này được phát hiện ở gần Augusta, cách Perth khoảng 300km về phía nam. Nguồn tin này cũng cho biết, vật thể được phát hiện ở phía Tây bờ biển Australia hình chữ nhật và có đinh tán ở một bên. Vật thể này được mô tả là đã bị biến dạng và khó có thể xác định được kích thước thông qua việc quan sát hình ảnh.

Cơ quan cảnh sát ở Tây Australia đang giám sát vật thể khả nghi trên. Tuy nhiên, các nhà chức trách không đưa ra bất kỳ bình luận gì vì đây là một cuộc điều tra liên bang.

Các bức ảnh chụp vật thể khả nghi đã được chuyển đến các nhà điều tra Malaysia và Australia để nghiên cứu và phân tích.

Hôm nay, 10 máy bay quân sự và 12 tàu đã được huy động tham gia tìm kiếm chuyến bay MH370 mất tích. Khu vực trọng tâm tìm kiếm dưới nước được xác định nằm ở độ sâu hơn 4.500m và trong phạm vi bán kính 10 km xung quanh khu vực phát hiện tín hiệu được cho là phát ra từ hộp đen hôm 8.4. Thiết bị tự vận hành dưới nước Bluefin-21 của hải quân Mỹ đã chụp lại 80% khu vực trọng tâm tìm kiếm dưới nước.

Phát biểu với các phóng viên tại Canberra, Thủ tướng Abbott khẳng định, dù cho đến nay Australia không tìm thấy bất cứ thứ gì trong khu vực tìm kiếm, nước này sẽ không dừng tìm kiếm cho đến khi giải đáp được bí ẩn về vụ máy bay mất tích.

Bích Luyên (theo CNN) (Bích Luyên (theo CNN))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem