Chủ đề nóng

Phạt người đăng thông tin bàn ăn có cua, cá thòi lòi… giá 2,5 triệu đồng ở Cà Mau

Chúc Ly Thứ hai, ngày 08/08/2022 12:17 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Người đăng thông tin sai sự thật bàn ăn có cua, cá thòi lòi… giá 2,5 triệu đồng ở Cà Mau bị phạt hành chính 7,5 triệu đồng.
Bình luận 0

Liên quan thông tin bàn ăn có cua, cá thòi lòi… giá 2,5 triệu đồng ở Cà Mau, ngày 8/8, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối người dùng tài khoản Facebook đăng thông tin sai sự thật.

Theo đó, bà N.T.T (52 tuổi chủ tài khoản Mai Vàng, ngụ xã Định Thành, TP.Cà Mau) bị xử phạt với số tiền 7,5 triệu đồng.

Phạt người đăng thông tin bàn ăn có cua, cá thòi lòi… giá 2,5 triệu đồng ở Cà Mau - Ảnh 1.

Người đăng thông tin bàn ăn có cua, cá thòi lòi… giá 2,5 triệu đồng ở Cà Mau. Trong ảnh: Bàn ăn được bà T ghi lại (Ảnh chụp màn hình).

Như đã đưa tin, ngày 4/8, cư dân mạng xôn xao trước đoạn clip 16 giây của tài khoản Facebook có tên Mai Vàng ghi lại các món trên bàn ăn tại một nhà hàng ở Cà Mau, đăng tải trên Fanpage Người Cà Mau. Kèm theo đó là nội dung: "Mn (mọi người) thấy nó có bóp họng khách. 2 con cua, mấy con vọp, 5 con cá thòi lòi mà lấy 2,5 triệu đồng đó Đất Mũi. Cà Mau ai đi phải xem xét rồi mới vô ăn nha. Quán vắng như chùa bà đanh, thấy gia đình mình đi ô tô nên nó chém hết máu luôn".

Theo nội dung clip ghi lại, trên bàn ăn có một phần cá kho, 1 dĩa bồn bồn xào tôm, 1 phần vọp hấp, 1 phần cá thòi lòi nướng, 2 con cua, kèm theo một số loại nước uống và khăn lạnh.

Ngay lập tức, thông tin trên đã nhận được nhiều sự tương tác với bình luận trái chiều từ người dùng mạng xã hội. Đến sáng 5/8, đoạn clip trên đã được xóa khỏi Facebook.

Sau đó, qua làm việc với cơ quan chức năng, bà T cho biết nội dung đăng tải là do nghe lại từ chồng khi người này đang uống rượu và nhằm cảnh báo người thân về hỏi giá trước khi ăn.

Đặc biệt, người thanh toán bữa ăn gây xôn xao cộng đồng mạng những ngày qua không phải là vợ chồng bà T mà là một người quen quê ở Ninh Bình đi cùng đoàn trả tiền.

Theo hóa đơn, nhóm du khách trên đã gọi các món ăn như: 1 phần vọp hấp có giá 150.000 đồng, 1 phần cá dứa kho có giá 250.000 đồng, 1 phần cá thòi lòi nướng có giá 125.000 đồng, 2 con cua gạch 0,8 kg 600.000 đồng, 1 phần bồn bồn xào có giá 50.000 đồng, 1 phần cơm trắng giá 30.000 đồng, 3 cái khăn lạnh giá 9.000 đồng… với số tiền hơn 1,2 triệu đồng.

Bà T nhận sai, gỡ thông tin sai sự thật gây ảnh hưởng đến uy tín ngành du lịch Cà Mau và cam kết không tái phạm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem