Chủ đề nóng

Phạt tù kẻ qua Campuchia mua súng, đạn chờ khủng bố chính quyền

Dũ Tuấn Thứ hai, ngày 27/05/2019 17:54 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một người đàn ông ở TP.Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) đã qua Campuchia mua nhiều súng đạn mang về cất giữ với ý đồ chuẩn bị tấn công khủng bố chính quyền, nhưng bị bắt giữ...
Bình luận 0

Đến tận Campuchia mua hàng ‘nóng’

Ngày 27/5, TAND tỉnh Bình Định tuyên phạt Lê Quốc Bình (45 tuổi, ngụ 46 Nguyễn Tất Thành, TP.Quy Nhơn, Bình Định) 5 năm tù về tội Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, 1 năm tù về tội Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân, tổng hợp hình phạt chung là 6 năm tù.

Theo cáo trạng, do bất mãn về chính sách đền bù, giải tỏa đất đai của Nhà nước đối với gia đình nên Bình có tư tưởng chống đối lại chính quyền. Cụ thể, từ tháng 7/2016, Bình sử dụng Facebook xem nhiều tin tức, video phản động do các thế lực thù địch dàn dựng, đả kích Nhà nước.

Sau đó, Bình sử dụng nick "Le Binh" trên Facebook chia sẻ và viết bình luận có nhiều nội dung sẽ sử dụng vũ lực như súng, đạn, bom để chống lại Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

Lê Quốc Bình sang Campuchia mua súng, đạn về cất giấu ở Quy Nhơn.

Vào khoảng tháng 6/2018, Bình qua Campuchia mua 1 khẩu súng ngắn hiệu BERETTA do Ý sản xuất với giá 2.000 USD từ một người Campuchia tên Sony rồi mang về nhà ở Quy Nhơn cất giấu.

Ngày 17/8/2018, Bình tiếp tục đi qua Campuchia mua 500 viên đạn súng ngắn với giá 1.500 USD, 5 hộp tiếp đạn súng ngắn với giá 250 USD và một bao súng ngắn giá 50 USD.

Sau khi qua cửa khẩu trót lọt, Bình giấu 500 viên đạn trong thùng giấy cùng các hàng hóa khác rồi gửi cho một xe khách chạy tuyến Bình Phước - TP.HCM. Riêng Bình đi môtô chở 5 hộp tiếp đạn, một bao súng đi từ Bình Phước đến TP.HCM.

Nhận thùng giấy và các loại phụ tùng xe máy, Bình gửi cho một xe khách chạy tuyến TP.HCM - Quy Nhơn, còn Bình chạy môtô về. Khi đến địa phận huyện Tuy An (tỉnh Phú Yên), CSGT dừng xe kiểm tra và phát hiện trong cốp môtô của Bình có 5 hộp tiếp đạn, 1 bao súng, 1 bộ vệ sinh súng nên Bình bị bắt giữ.

‘Lộ’ kho vũ khí cất giấu ở nhà riêng

Ngày 30/8/2018, Cơ quan An ninh điều tra khám xét khẩn cấp chỗ ở của Lê Quốc Bình và thu giữ nhiều vũ khí quân dụng khác như: 1 khẩu súng ngắn hiệu BERETTA; nhiều bộ phận bị tháo rời của khẩu súng AR15, 10 hộp tiếp đạn súng AR15 và 18 viên đạn súng AR15; 350 viên đạn cỡ 5,6 x 15,6mm; 9 khẩu súng hơi,10 ống ngắm laser súng hơi, 3 nòng súng hơi, 2 bộ bơm hơi dùng cho súng hơi, linh kiện súng hơi và dụng cụ sửa chữa súng; 940 gram chất rắn màu vàng; 20,2kg đạn chì dùng cho súng hơi và một số đồ vật, tài liệu khác.

Tại tòa, Bình khai nhận qua Campuchia mua súng, đạn và bị bắt quả tang như cáo trạng truy tố. Tuy nhiên, Bình khai mua nhiều súng, đạn là để phòng thân và thỏa niềm đam mê của cá nhân.

Khi HĐXX công bố các bút lục lời khai của Bình, trong đó có những nội dung bị cáo mong muốn và kêu gọi sử dụng vũ lực, vũ khí để tấn công lực lượng công an, lãnh đạo Đảng và chính quyền thì Bình mới thừa nhận rằng do rất bức xúc, bất mãn trước việc gia đình bị thu hồi đất nhưng bồi thường không thỏa đáng nên mới nảy sinh tư tưởng và hành động như vậy.

Bình cũng khai nhận là thấy người dân kêu gọi chống chế độ nên cũng lên mạng bình luận a dua theo.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem