Chủ đề nóng

phẩy khuẩn

 • 22 ca dương tính với phẩy khuẩn tả

  22 ca dương tính với phẩy khuẩn tả

  (Dân Việt) - Cần Thơ đã ghi nhận ba trường hợp dương tính với phẩy khuẩn tả trong khi con số này ở An Giang là 19 trường hợp.
 • Nghiên cứu khuẩn tả trong nước ngọt

  Nghiên cứu khuẩn tả trong nước ngọt

  (Dân Việt) - Ngày 15-7, Phó Giám đốc Sở Y tế Bắc Ninh Lê Văn Nam cho biết, các ổ dịch tiêu chảy nhỏ lẻ tại địa phương đã tạm dừng.
 • Đóng cửa “làng thịt chó” Dương Nội

  Đóng cửa “làng thịt chó” Dương Nội

  (Dân Việt) - Ngày 10-7, Đoàn thanh tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm TP. Hà Nội đã kiểm tra làng thịt chó Dương Nội, quận Hà Đông - nơi phát hiện phẩy khuẩn tả trong phân con chó sống.
 • Phập phồng lo dịch tả

  Phập phồng lo dịch tả

  (Dân Việt) - Đến nay tại ĐBSCL đã có 6 tỉnh, thành là Bến Tre, An Giang, Tiền Giang, TP.Cần Thơ, Cà Mau và Bạc Liêu đã có bệnh nhân dương tính với phẩy khuẩn tả. Riêng Bến Tre đã có 67 ca nhiễm bệnh.
 • Hà Nội: Thịt chó ở Dương Nội có phẩy khuẩn tả

  Hà Nội: Thịt chó ở Dương Nội có phẩy khuẩn tả

  Ngày 10/7, đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố Hà Nội đã tiến hành kiểm tra tình hình giết mổ, kinh doanh thịt chó trên địa bàn xã Dương Nội, quận Hà Đông, nơi phát hiện phẩy khuẩn tả.
 • Một bệnh nhân nữ dương tính với phẩy khuẩn tả

  Một bệnh nhân nữ dương tính với phẩy khuẩn tả

  (Dân Việt) - Ngày 5-7, ông Hà Đình Ngư - Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Thanh Hóa cho biết, tại tỉnh này vừa phát hiện ca bệnh đầu tiên trong năm nay được xác định dương tính với phẩy khuẩn tả.
 • Dịch tả tiếp tục lan rộng

  Dịch tả tiếp tục lan rộng

  (NTNN) - Đến thời điểm này dịch tả đã xuất hiện tại 4 tỉnh, thành thuộc ĐBSCL là Bến Tre, An Giang, Tiền Giang và TP. Cần Thơ, với chiều hướng ngày càng tăng.
 • Phát hiện khuẩn tả trong nước đá

  Phát hiện khuẩn tả trong nước đá

  (NTNN) – Mẫu nước đá được lấy từ nhà một người dân ở Bến Tre được Viện Pasteur xác định dương tính với phấy khuẩn tả.
 • Ăn cỗ cưới, 47 người mắc tiêu chảy cấp

  Ăn cỗ cưới, 47 người mắc tiêu chảy cấp

  (Dân Việt) - Ngày 3-5, ông Đặng Đình Thoảng - Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Hà Nam cho biết, dịch tiêu chảy cấp do phẩy khuẩn tả đã bùng phát trở lại trên địa bàn tỉnh với 47 người mắc sau khi cùng ăn cỗ ở một đám cưới.
 • Vô tư mua bán lợn ốm

  Vô tư mua bán lợn ốm

  (Dân Việt) - Mặc cho dịch tai xanh đang “hoành hành” ở 34 xã của tỉnh Hải Dương, với hơn 6.000 con lợn mắc dịch, người dân vẫn vô tư mua bán thịt lợn ốm, thậm chí công khai và ngang nhiên.