Chủ đề nóng

phên

 • Bay nám, tàn nhang với nước bí đao tươi tự chế

  Bay nám, tàn nhang với nước bí đao tươi tự chế

  Dân Việt - Chỉ cần một miếng bí đao tươi, đường phên... bạn có thể chế biến thành thức uống cực mát mùa hè với nhiều tác dụng như giải độc, trắng da, bay dần những vết tàn nhang và mờ dần vết nám.
 • Piaggio mẫu X10 có gì đặc biệt?

  Piaggio mẫu X10 có gì đặc biệt?

  Dân Việt - Kế tục truyền thống của những mẫu scooter X9 và X8 được ưa chuộng trước đây, hãng Piaggio tiếp tục cho ra mẫu xe X10 của năm 2012 với những ưu điểm mới.
 • Nguy cơ mai một nghề mây tre đan

  Nguy cơ mai một nghề mây tre đan

  (Dân Việt) - Làng nghề truyền thống mây tre đan xóm Lưu Xuân, xã Kỳ Tân, huyện Tân Kỳ, Nghệ An một thời nổi tiếng nhưng nay đang đứng trước nguy cơ biến mất.
 • U Ra - vùng đất xa ngái - Kỳ cuối: Những con chữ nhọc nhằn

  U Ra - vùng đất xa ngái - Kỳ cuối: Những con chữ nhọc nhằn

  (Dân Việt) - Ở bản U Ra, học sinh THCS thì bỏ học nhiều vì đi lại khó khăn. Học sinh tiểu học thì chỗ ăn, ở, học hành tạm bợ. Còn lớp học mầm non thì chỉ có thể nói là “tạm bợ đến toàn phần”...
 • Bánh trôi tàu nóng hổi cho ngày đông mưa lạnh

  Bánh trôi tàu nóng hổi cho ngày đông mưa lạnh

  Mỗi khi gió se lạnh thổi về, thật tuyệt khi được ngồi cạnh bạn bè, người thân, bê bát bánh trôi tàu nóng hổi.
 • Nam Trà My (Quảng Nam): Thiếu 63 phòng học mầm non

  Nam Trà My (Quảng Nam): Thiếu 63 phòng học mầm non

  (Dân Việt) - Ngày 12.9, ông Nguyễn Trường Sinh - Trưởng phòng GDĐT huyện vùng cao Nam Trà My cho biết, năm học này, bậc học mầm non của huyện thiếu 63 phòng học.
 • Điện thoại Acer cho người yêu xe Ferrari

  Điện thoại Acer cho người yêu xe Ferrari

  Dân Việt - Nối tiếp thành công của laptop Acer phên bản Ferrari, hãng xe Ferrari và hãng máy tính Acer tiếp tục cho ra điện thoại thông minh Acer phiên bản Ferrari, chạy hệ điều hành Android.
 • Bắc Giang: Trao giải Sáng tạo kỹ thuật nhà nông

  Bắc Giang: Trao giải Sáng tạo kỹ thuật nhà nông

  (Dân Việt) - Ngày 24.8, Hội ND tỉnh Bắc Giang đã tổng kết và trao giải cuộc thi “Sáng tạo kỹ thuật nhà nông lần thứ IV”. Cuộc thi lần này có 33 giải pháp sáng tạo về các lĩnh vực trồng trọt, cơ khí, chế tạo công cụ sản xuất, chăn nuôi…
 • Lỷ cá sông Gâm

  Lỷ cá sông Gâm

  (Dân Việt) - Lỷ cá (lỷ pia) hay còn gọi là trạn cá của người Tày sống dọc theo dòng sông Gâm đầy ghềnh thác làm ra để bắt cá lớn.
 • Những hậu duệ lính Hoàng Sa: Người gác đền

  Những hậu duệ lính Hoàng Sa: Người gác đền

  (Dân Việt) - Ngay từ khi trấn nhậm phương Nam thế kỷ 16, Chúa Nguyễn đã coi Hoàng Sa là vùng phên giậu của nước Việt. Đội quân có thể trông coi vùng phên giậu ấy là những cư dân của đảo Lý Sơn. Các thế hệ hậu bối ở Lý Sơn hôm nay đang nỗ lực giữ gìn kỷ vật liên quan đến Đội Hùng binh Hoàng Sa ấy...