Chủ đề nóng

Phi điệp đột biến Ngọc Sơn Cước bán 250 tỷ: Mua bán lan đột biến cả nghìn tỷ cũng không thu được đồng thuế nào

Thứ sáu, ngày 19/03/2021 08:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Lan phi điệp đột biến 5 cánh trắng Ngọc Sơn Cước giao dịch được cho là có giá trị 250 tỷ đồng tại Mạo Khê, thị xã Đông Triều đã được một cán bộ Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh đã thông tin dưới góc độ thuế.
Bình luận 0

Ngày 15/3, cộng đồng những người chơi lan đột biến lại được dịp xôn xao trước thông tin một thương vụ chuyển giao lan đột biến (lan var) Ngọc Sơn Cước trị giá 250 tỷ đồng diễn ra tại vườn lan var đất mỏ Mạo Khê với một khách mua lan tên Nguyễn Văn Minh.

Phi điệp đột biến Ngọc Sơn Cước bán 250 tỷ: Mua bán lan đột biến cả nghìn tỷ cũng không thu được đồng thuế nào - Ảnh 1.

Xôn xao thương vụ chuyển giao lan đột biến Ngọc Sơn Cước giá 250 tỷ đồng tại Thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh.

Thông tin trên facebook của anh Nguyễn Văn Minh đăng tải, cho biết đã thực hiện nhận chuyển giao 3 cuộc giao dịch lớn với vườn lan var đất mỏ này, tổng giao dịch là 288.500.000.000 đồng, gồm: 1 cây lan Ngọc Sơn Cước là 250 tỷ đồng, 1 lá non Pleiku 20.500.000.000 đồng, 2 lá non Cờ Đỏ trị giá 18.000.000.000 đồng.

Trước những hình lan truyền trên mạng, nhiều người đặt ra nghi vấn liệu đây có phải là giao dịch thật hay chỉ là giao dịch giả kiểu "tay phải bán cho tay trái" để làm màu, thổi giá?

Đồng thời, người dân cho rằng cơ quan chức năng, đặc biệt là Cục Thuế Quảng Ninh cần vào cuộc xác minh để có thể thu thuế những giao dịch lan đột biến này.

Chiều 18/3, trao đổi với phóng viên Báo Nông nghiệp Việt Nam, ông Hoàng Văn Mạnh - Trưởng phòng Tuyên truyền - Hỗ trợ người nộp thuế (Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh), cho biết khi nắm được thông tin trên, Cục trưởng Cục thuế Quảng Ninh đã chỉ đạo Chi cục Thuế thị xã Đông Triều báo cáo lên Thị ủy Đông Triều để chính quyền kiểm tra tính xác thực của thương vụ giao dịch trên.

Theo ông Mạnh, đối tượng là hộ gia đình phát triển nông nghiệp không thuộc đối tượng quản lý của cơ quan thuế. Thuế chỉ quản lý doanh nghiệp và hộ kinh doanh.

"Kể cả họ giao dịch bao nhiêu tỷ đi chăng nữa nhưng không phải là hộ doanh nghiệp thì thuế cũng không theo dõi quản lý. Muốn làm rõ thì cơ quan bảo vệ pháp luật, chính quyền địa phương phải vào cuộc chứng minh việc giao dịch đó là thực hay chỉ là lừa đảo", ông Mạnh nói.

Vị cán bộ thuế cho biết thêm, Nhà nước đang khuyến khích phát triển nông nghiệp, nếu là sản phẩm nông nghiệp trồng trọt thì còn được miễn nhiều loại thuế.

Cho nên, giao dịch 250 tỷ hay cả nghìn tỷ cũng không thu được đồng nào thuế của những người tham gia giao dịch lan đột biến.Cường Vũ (Báo Nông nghiệp Việt Nam)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem