Phi vật thể
-
Có một ngôi làng cổ dưới chân núi Đọi (tỉnh Hà Nam) mà khi nghe nhắc đến người ta nhớ ngay đến nơi vua Lê Hoàn về cày Tịch điền năm xưa, nhớ đến làng nghề làm trống nghìn năm tuổi. Tự hào ngôi làng ấy còn là nơi lưu giữ các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể cấp quốc gia.
-
Lễ hội mừng cơm mới của người Bru - Vân Kiều ở xã Ngân Thuỷ (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) vừa được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
-
Ngày 19/2, huyện Tuy Phước (tỉnh Bình Định) đã đón bằng di sản văn hóa phi vật thể quốc gia với Lễ hội Chùa Bà - Cảng thị Nước Mặn tại Chùa Bà, thôn An Hòa, xã Phước Quang.
-
Đầu xuân năm mới, không khí Tết Cổ truyền vẫn còn phảng phất hương vị ấm áp trong mỗi gia đình, mỗi dòng tộc, từng dòng người đến với đền, chùa cầu an, cầu lộc, cầu tài… để mong một năm bình yên.
-
Trải qua nhiều thăng trầm, nước mắm truyền thống Phú Quốc (Kiên Giang) được chế biến tinh tế từ sản vật thiên nhiên đã làm nên thương hiệu, là sản phẩm đầu tiên đạt chỉ dẫn địa lý được khối Liên minh châu Âu công nhận.
-
Ngày 13/9, UBND quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội tổ chức Lễ đón nhận Bằng Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia “Hội thổi cơm thi Thị Cấm” và khánh thành tu bổ, tôn tạo đình Thị Cấm, phường Xuân Phương.
-
Triển khai phát triển du lịch nông thôn trong xây dựng nông thôn mới đối với tỉnh Quảng Nam là hết sức cần thiết, nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng về du lịch cộng đồng sẵn có của các địa phương, đặc biệt là những nơi có tiềm năng về du lịch nông nghiệp, nông thôn, miền núi, làng quê, làng nghề…
-
Ngày 7/8, Sở Văn hoá và Thể thao tỉnh Bình Định cho biết, Bộ VH-TT&DL đã có quyết định số 1839/QĐ-BVHTTDL công nhận “Lễ hội Chùa Bà - Cảng thị Nước Mặn” ở thôn An Hòa (xã Phước Quang, huyện Tuy Phước) là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
-
Tỉnh Hoà Bình sẽ tổ chức Chương trình nghệ thuật "Hoà Bình - Thanh âm xứ Mường" và Carnival Hòa Bình năm 2022 vào ngày 31/7/2022, tại Quảng trường Hòa Bình và các tuyến đường chính của thành phố Hòa Bình.
-
Bộ trưởng Văn hóa Ukraine Aleksandr Tkachenko hôm 1/7 thông báo rằng borsch hay borscht - một món súp phổ biến của Đông Âu được làm từ củ cải đỏ - đã được đưa vào danh sách di sản văn hóa của UNESCO như một món ăn độc quyền của Ukraine.