Chủ đề nóng

phía Tây Nam

 • Xúc động bài thơ gửi mẹ của phóng viên chiến trường tại Campuchia

  Xúc động bài thơ gửi mẹ của phóng viên chiến trường tại Campuchia

  Nhà báo Trần Mai Hưởng (nguyên Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam - TTXVN) là phóng viên chiến trường của TTXVN tại mặt trận Campuchia từ cuối năm 1978 đến cuối năm 1980. Trong chiến dịch giải phóng Phnom Penh, ông là Tổ trưởng Tổ phóng viên TTXVN đi cùng các chiến sĩ tình nguyện Quân đoàn 4 - Binh đoàn Cửu Long, và có mặt ở thủ đô Phnom Penh đúng ngày 7.1.1979.
 • Dưa hấu Lý Văn Lâm

  Dưa hấu Lý Văn Lâm

  Nằm ở phía Tây Nam TP.Cà Mau, xã Lý Văn Lâm là vùng đất có truyền thống trồng dưa hấu. Dưa ở đây trái không thật lớn nhưng chắc, nặng, ruột đỏ thắm và rất ngọt. Vụ dưa này đã thành thương hiệu mạnh, mang lại thu nhập lớn cho người trồng dưa trong xã.
 • Máy bay rơi, 8 người nhảy dù thiệt mạng

  Máy bay rơi, 8 người nhảy dù thiệt mạng

  Ngày 20.4, một chiếc máy bay loại nhỏ chở 10 người nhảy dù và 1 phi công đã bị rơi xuống khu vực Satakunta phía tây nam Phần Lan làm 8 người thiệt mạng.
 • Nhật tăng cường máy bay E2C để giám sát Senkaku/Điếu Ngư

  Nhật tăng cường máy bay E2C để giám sát Senkaku/Điếu Ngư

  Ngày 20.4 vừa qua, Nhật Bản đã chính thức đưa vào hoạt động biên đội giám sát cảnh giới bay thứ 2 nhằm tăng cường giám sát khu vực quần đảo Điếu Ngư.
 • Tàu chở 471 người bị chìm ngoài khơi Hàn Quốc

  Tàu chở 471 người bị chìm ngoài khơi Hàn Quốc

  Hãng tin YTN của Hàn Quốc cho hay tàu chở 471 người, chủ yếu là học sinh trung học, đã gặp nạn ngoài khơi phía tây nam nước này vào sáng hôm nay, ngày 16.4.
 • Hơn 800 người thương vong sau động đất tại Pakistan

  Hơn 800 người thương vong sau động đất tại Pakistan

  Trong cuộc họp báo tổ chức ngày 25.9, Cơ quan Phòng chống Thảm họa Quốc gia Pakistan xác nhận đã có ít nhất 328 người thiệt mạng và 500 người bị thương do trận động đất mạnh 7,7 độ richter xảy ra chiều 24.9 tại phía tây nam nước này.
 • Mỹ: Xả súng trong công viên, 12 người trúng đạn

  Mỹ: Xả súng trong công viên, 12 người trúng đạn

  12 người, bao gồm một đứa bé ba tuổi đã trúng đạn khi một tay súng nã đạn trong công viên ở phía tây nam thành phố Chicago, Mỹ vào tối 19.9 (giờ địa phương).
 • Bông tai của phụ nữ Xtiêng

  Bông tai của phụ nữ Xtiêng

  Đến vùng biên giới phía Tây Nam tổ quốc thuộc huyện Lộc Ninh (Bình Phước), chúng tôi ngỡ ngàng khi bắt gặp những người phụ nữ Xtiêng lưng đeo gùi, chân bước lầm lũi với đôi tai to, dài trễ xuống tận…vai.
 • Chiều tối nay, Hà Nội cần đề phòng gió giật mạnh và ngập úng

  Chiều tối nay, Hà Nội cần đề phòng gió giật mạnh và ngập úng

  Dân Việt - Lúc 14 giờ 30 phút chiều nay (9.7), trạm Rada thời tiết Hà Nội quan sát được ở phía tây nam khu vực Thủ đô có những đám mây gây mưa giông đã hình thành và có xu hướng di chuyển về phía trung tâm Hà Nội.
 • Nga nổ kho vũ khí, 6.000 người phải sơ tán

  Nga nổ kho vũ khí, 6.000 người phải sơ tán

  Dân Việt - Hơn 6.000 người đã phải sơ tán khẩn cấp sau các vụ nổ tại một kho đạn ở khu vực Samara, phía Tây Nam của Nga.