Chủ đề nóng

phiếu thuận

 • Italy: Dự luật ngân sách vượt qua bỏ phiếu tín nhiệm

  Italy: Dự luật ngân sách vượt qua bỏ phiếu tín nhiệm

  Tân Hoa xã đưa tin, với 171 phiếu thuận và 135 phiếu chống, Chính phủ Italy đêm 26.11 đã vượt qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm tại Thượng viện về việc sửa đổi lớn dự luật ngân sách năm 2014.
 • Nghị sỹ Hàn Quốc có âm mưu lật đổ chính quyền

  Nghị sỹ Hàn Quốc có âm mưu lật đổ chính quyền

  Theo đài KBS, ngày 4.9, Quốc hội Hàn Quốc đã bỏ phiếu thông qua kiến nghị bắt giữ nghị sỹ của Đảng Tiến bộ hợp nhất, ông Lee Seok-gi, do bị cáo buộc âm mưu lật đổ chính quyền.
 • Mỹ: Thượng viện thông qua dự luật nông nghiệp 1.000 tỷ USD

  Mỹ: Thượng viện thông qua dự luật nông nghiệp 1.000 tỷ USD

  Dân Việt - Với 66 phiếu thuận và 27 phiếu chống, Thượng viện Mỹ ngày 10.6 đã thông qua dự luật nông nghiệp, phân bổ 955 tỷ USD nhằm thực thi chính sách nông nghiệp trong vòng 5 năm tới.
 • LHQ thông qua hiệp ước kiểm soát buôn bán vũ khí

  LHQ thông qua hiệp ước kiểm soát buôn bán vũ khí

  Với tỷ lệ 154 phiếu thuận và 3 phiếu chống, Đại hội đồng Liên hợp quốc ngày 2.4 đã thông qua hiệp ước quản lý hoạt động buôn bán vũ khí thông thường trị giá 80 tỷ USD/năm.
 • Slovenia có nữ Thủ tướng đầu tiên trong lịch sử

  Slovenia có nữ Thủ tướng đầu tiên trong lịch sử

  Dân Việt - Với tỷ lệ 55 phiếu thuận và 33 phiếu chống, Quốc hội Slovenia tối 27.2 (theo giờ địa phương) đã giải tán liên minh của Thủ tướng Janez Jansa và ủy nhiệm cho bà Alenka Bratusek - Chủ tịch Đảng Slovenia Tích cực thành lập chính phủ mới.
 • Ông Chuck Hagel làm Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ

  Ông Chuck Hagel làm Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ

  Dân Việt - Với 58 phiếu thuận và 41 phiếu chống, Thượng viện Mỹ ngày 26.2 đã bỏ phiếu phê chuẩn ông Chuck Hagel làm tân Bộ trưởng Quốc phòng.
 • John Kerry chính thức làm Ngoại trưởng Mỹ

  John Kerry chính thức làm Ngoại trưởng Mỹ

  Dân Việt – Tối 29.1 (rạng sáng 30.1 theo giờ Việt Nam), Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn quyết định của Tổng thống Obama đề cử ông John Kerry làm Ngoại trưởng Mỹ với tỷ lệ 94 phiếu thuận và 3 phiếu chống.
 • Hạ viện Mỹ thông qua dự luật tránh "vách đá tài chính"

  Hạ viện Mỹ thông qua dự luật tránh "vách đá tài chính"

  Dân Việt - Đêm 1.1, Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật của Thượng viện nhằm tránh "vách đá tài chính" và văn bản này dự kiến sẽ được Tổng thống Barack Obama ngay lập tức ký thành luật.
 • Tái khởi động Hiệp ước kiểm soát vũ khí thông thường

  Tái khởi động Hiệp ước kiểm soát vũ khí thông thường

  Dân Việt - Ngày 24.12 (theo giờ Mỹ), Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) đã thông qua nghị quyết về việc tái khởi động các cuộc đàm phán về dự thảo hiệp ước quốc tế quản lý hoạt động buôn bán vũ khí thông thường trị giá 70 tỷ USD với 133 phiếu thuận, 17 phiếu trắng và không có phiếu chống.
 • “Vận động nháy nháy”

  “Vận động nháy nháy”

  (Dân Việt) - Vốn là người xứ Quảng, từng là một vị tướng hai sao, song Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn cũng đã phải rào đón “tôi chỉ phản ánh chứ không kết luận”, khi ông nói về chuyện mồi, mớm vấn đề trong các phiên chất vấn tại Quốc hội.