Chủ đề nóng

Phim cổ trang Trung Quốc đã lừa hàng tỷ khán giả bằng loạt cảnh nhảy vực như thế nào?

Châu Anh Thứ sáu, ngày 07/08/2020 03:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Để có được cảnh nhảy vực ấn tượng trên phim, dàn diễn viên và ê-kíp đã có sự phối hợp, hỗ trợ nhịp nhàng trên phim trường.
Bình luận 0

Những ai yêu mến thể loại phim cổ trang, kiếm hiệp chắc hẳn không quá lạ lẫm với những cảnh quay nhảy vực ấn tượng. Đây là những cảnh quay đẩy cảm xúc của người xem lên cao, mang đến sự bi thương cho nhân vật. Việc ê-kíp thực hiện những cảnh quay ấy như thế nào vẫn là thắc mắc của nhiều khán giả.

Một số cảnh nhảy vực trong phim cổ trang Trung Quốc.

Mới đây, trang QQ của Trung Quốc đã đăng tải một bài viết đính kèm loạt hình ảnh giải đáp thắc mắc của khán giả liên quan đến việc thực hiện cảnh cảnh nhảy vực thường thấy trong các bộ phim cổ trang, kiếm hiệp.

Trong bộ phim "Phong Vân: Hùng Bá thiên hạ" đình đám một thời, bố mẹ của Nhiếp Phong (Triệu Văn Trác) bị mắc kẹt ở một bức tượng khổng lồ. Thực tế, hai diễn viên chỉ nằm trên một chiếc bàn gỗ được sơn màu xanh. Các nhân viên thuộc ê-kíp xung quanh hỗ trợ hai diễn viên để tạo ra thước phim ấn tượng nhất.

Cảnh quay ấn tượng trong "Phong Vân: Hùng Bá thiên hạ".

Cảnh mẹ Nhiếp Phong (Điền Lệ) rơi xuống vực khiến nhiều người thương cảm. Để thực hiện cảnh quay ấy, nữ diễn viên chỉ nằm trên tấm phông xanh, chân tay không ngừng vùng vẫy, miệng gào thét. Tuy vấp phải nhiều tranh cãi nhưng không thể phủ nhận công sức của ê-kíp để có được cảnh quay này.

Trong dự án phim gây sốt năm 2019 – "Trần tình lệnh", Ngụy Vô Tiện (Tiêu Chiến) bị gia tộc Ôn Thị ném xuống Loạn Táng Cương. Nhân vật này còn có cảnh nhảy vực ở Bất Dạ Thiên. Hai cảnh quay này được xem là hai cảnh đắt giá nhất phim, đánh dấu sự chuyển biến tâm lý, cuộc đời của nhân vật và đều gây ám ảnh cho người xem.

Phim cổ trang Trung Quốc đã lừa hàng tỷ khán giả bằng loạt cảnh nhảy vực như thế nào? - Ảnh 3.

Tiêu Chiến trên phim trường "Trần tình lệnh".

Để thực hiện cảnh bị ném xuống vực trong "Trần tình lệnh", Tiêu Chiến bị treo lơ lửng bởi bốn sợi dây cáp trên phim trường. Xung quanh anh là những tấm phông màu xanh. Lơ lửng ở trên cao, Tiêu Chiến không ngừng vùng vẫy, gào thét. Tóc và trang phục của anh được ê-kíp dùng quạt thổi, tạo cảm giác như anh đang rơi từ trên cao xuống. Trong giai đoạn hậu kỳ, những tấm phông xanh ấy đã được thay thế bằng hình ảnh đồ họa, tạo cảm giác chân thực cho người xem.

Phim "Tiếu ngạo giang hồ" ra mắt khán giả năm 2013 cũng có một cảnh gây nhiều tranh cãi. Nhân vật Đông Phương Bất Bại (Trần Kiều Ân) tự tử bằng cách gieo mình xuống hồ băng. Ở phim trường, nữ diễn viên phải diễn tả được biểu cảm của nhân vật khi rơi xuống vực với sự hỗ trợ của nhân viên trong ê-kíp sản xuất cùng dây cáp, quạt.

Phim cổ trang Trung Quốc đã lừa hàng tỷ khán giả bằng loạt cảnh nhảy vực như thế nào? - Ảnh 5.

Hậu trường "Tiếu ngạo giang hồ".

Một số đoàn phim khác thay vì thực hiện nhờ phông xanh ở studio mà lấy bối cảnh thực tế để khi lên phim, cảnh trông thật hơn. Bối cảnh sẽ được người trong đoàn lựa chọn là một vách núi cao trung bình. Bên dưới, đoàn phim sẽ trải một tấm phông xanh.

Phim cổ trang Trung Quốc đã lừa hàng tỷ khán giả bằng loạt cảnh nhảy vực như thế nào? - Ảnh 6.

Thực hiện cảnh nhảy vực ở bối cảnh thực tế đòi hỏi ê-kíp phải chuẩn bị kỹ lưỡng và đảm bảo an toàn cho diễn viên.

Tuy nhiên, việc thực hiện cảnh nhảy vực ở bối cảnh thực tế đòi hỏi ê-kíp phải chuẩn bị kỹ lưỡng và đảm bảo an toàn cho diễn viên. Bởi cảnh này khá nguy hiểm và khiến họ có thể bị thương nếu va vào vách núi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem