Chủ đề nóng

Phim "Sống chung với mẹ chồng", cuộc đấu "võ mồm" của các nàng dâu

Thảo Nguyên (Tổng hợp) Thứ sáu, ngày 07/04/2017 07:50 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tập 1 phim "Sống chung với mẹ chồng" vừa lên sóng VTV1 đã gây xôn xao cộng đồng mạng và trở thành nơi các nàng dâu tranh cãi, phân tích như sàn đấu "võ mồm".
Bình luận 0

Một cảnh trong phim "Sống chung với mẹ chồng"

Bộ phim Sống chung với mẹ chồng kể về mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu và người ở giữa chịu trận là người đàn ông, một bên bổn phận làm con và một bên bổn phận là người chồng.

Xung đột lên đến đỉnh điểm khi Vân (Bảo Thanh đóng) bấp chấp sự phản đối của mẹ chồng quyết định ra ngoài ở riêng, khiến mối quan hệ giữa hai người gần như không thể hàn gắn. Cuộc hôn nhân của cũng có nguy cơ đổ vỡ.

Bà Bằng (NSND Lan Hương - “Em bé Hà Nội”) khi tiễn con gái về nhà chồng đã nén nỗi buồn vào lòng để khuyên con gái phải yêu thương gia đình chồng như gia đình mình, nhẫn nhịn hy sinh để có hạnh phúc.

Bà Phương (NSND Lan Hương “Bông”) lại "chào đón" con dâu với ý định bắt đầu rèn giũa, dạy dỗ những phép tắc, ứng xử trong gia đình nhà chồng. Bà Phương vốn không thích Vân nhưng vì con trai đã quyết nên bà cũng không ngăn cấm…

Từ đây kịch tính của cốt truyện được đẩy dần lên, khiến trên nhiều diễn đã đã nổ ra cuộc tranh luận sôi nổi. Tại fanpage Sống chung với mẹ chồng trên facebook thu hút tới hơn 140.000 lượt like, chia sẻ và bình luận.

Rất nhiều ý kiến từ những người phụ nữ có chồng chê trách mẹ chồng, người chồng trong phim. Những bình luận kiểu như: “Bà mẹ chồng quá đáng, con cái người ta bỏ gia đình ở nhà mình như thế mà nói được câu ấy”, “Ông chồng này kém quá càng làm mẹ chồng ghét con dâu”…nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các chị em, phụ nữ.

Bảo Thanh trong vai cô con dâu

Khán giả Trần Phương đồng cảm với cô con dâu trong phim khi bình luận rất thẳng thắn rằng, đừng tưởng mẹ chồng lo cho hết đám cưới có nghĩ là đã tốt.

"Nói thật hầu như ai lấy chồng xong thời gian đầu cũng sẽ rất sốc tâm lý, vì khi yêu người đàn ông rất khác và lấy về rất khác, 10 người thì hết 9 nghe lời mẹ như con nít lên 3, mở miệng ra việc lớn bé gì cũng: " để hỏi Mẹ". Phải sống với vợ một thời gian dài mới bớt được tính phụ thuộc vào mẹ. Nên phim này xem thì tức ông chồng nhưng thực tế đa phần là vậy. Bao nhiêu bà vợ khổ vì cái tính quá nghe lời mẹ của chồng. Vậy nên mong các bà mẹ hãy để con trai sống bằng cuộc đời của mình chứ đừng sống giùm con, đến khi lấy vợ chẳng khác nào cưới vợ về cho mẹ chứ không phải cho chính mình".

Khán giả Nam Anh phân tích khá tỉ mỉ: "Mọi người cứ đánh giá cô con dâu nhưng không biết mẹ chồng cũng đã từng làm dâu. Đáng lẽ ra bà đã từng làm dâu thì sẽ thấu hiểu hoàn cảnh mẹ chồng nàng dâu, thì càng không nên như vậy”. Mình thích mẹ chồng kệ con giai, con dâu. Không thích bà can thiệp quá sâu vào chuyện của hai vợ chồng".

Khán giả Dung Trần thì viết:  "Lấy chồng rồi mới thấm mẹ đẻ luôn là người yêu thương mình nhất".

NSND Lan Hương trong vai mẹ chồng, trong phim Sống chung với mẹ chồng

Ngoài ra bộ phim cũng nhận được nhiều lời bình nhất về các câu thoại của bà mẹ chồng được cho là ấn tượng, ví dụ: Ai đời chưa cưới mà đã lên tận phòng riêng?, ra khỏi cổng đã ôm ấp, hôn hít; Cái gì cũng phải trong tầm kiểm soát hết!; Đừng có tự ý nắm chân, nắm tay rồi ôm eo!; Cưới con mẹ phải được quyền quyết định chứ?; Đã bước chân vào nhà này thì phải theo nguyên tắc ở đây!; Mẹ quyết là toàn những điều đúng, điều tốt thôi!; Không lấy đứa này thì lấy đứa khác. Mẹ chỉ có một thôi!...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem