Chủ đề nóng

Phim trường bom tấn 'Kong: Skull Island' tại Quảng Bình trước giờ G

Phan Phương Thứ hai, ngày 22/02/2016 06:22 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo kế hoạch được tiết lộ, chiều 21.2, đoàn làm phim “Kong: Skull Island” có mặt tại xã Trung Hóa và xã Tân Hóa (huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) để chuẩn bị phim trường và công tác hậu cần cho những cảnh quay đầu tiên của bộ phim ở Việt Nam…
Bình luận 0

Tấp nập phim trường

Ngày thường, thôn Yên Phú, xã Trung Hóa yên bình nhưng hôm qua, 21.2 nhộn nhịp từng đoàn xe ra vào. Có lẽ đây là lần đầu tiên, làng quê sát núi này đón một lượng người và xe cộ nhiều đến vậy. Từ đầu làng vào sâu trong núi sát hồ Yên Phú, hàng chục chiếc xe tải và xe khách nối đuôi nhau chở trang thiết bị và người của đoàn làm phim bom tấn “Kong: Skull Island” vào chuẩn bị phim trường cho những cảnh quay đầu tiên tại Việt Nam.

Hàng chục chiếc xe chở thiết bị cho đoàn làm phim đã có mặt tại phim trường Yên Phú, xã Trung Hóa chiều 21.2

Chiều 21.2, phóng viên Dân Việt tìm đến thôn Yên Phú để ghi nhận công tác chuẩn bị phim trường có các cảnh quay của bộ phim “Kong: Skull Island”, nhưng đã nhận được yêu cầu: “Không được vào” từ những bảo vệ ở đây. “Vì sự bảo mật cho bản quyền của bộ phim, chúng tôi nhận được lệnh canh phòng nghiêm ngặt, không cho người lạ vào bên trong phim trường” -  một nhân viên bảo vệ nói.

Theo quan sát của chúng tôi, bên trong phim trường sát cạnh hồ Yên Phú (nơi sẽ diễn ra một số cảnh quay quan trọng của “Kong: Skull Island”) có rất nhiều xe tải, xe khách 16, 24 chỗ ngồi và nhiều máy móc đã được tập kết. Cách phim trường chừng 1 km, một nhà rạp lớn đã được dựng lên phục vụ đoàn làm phim nghỉ ngơi, ăn uống, cùng với đó là hàng chục nhà vệ sinh công cộng.

Một nguồn tin cho biết, đã có khoảng 40 chiếc xe tải lớn và 80 chiếc xe khách chở người và thiết bị của đoàn làm phim đã đến thôn Yên Phú trong chiều 21.2. Phim trường được khẩn trương hoàn tất để ngày hôm nay, 22.2, những cảnh quay đầu tiên có thể được bấm máy.

Bà Thái Thị Đào, một người dân thôn Yên Phú cho biết, trong 3 ngày kể từ hôm nay, tất cả người dân trong thôn Yên Phú đều phát nhốt trâu bò trong chuồng, không chăn thả xung quanh phim trường của đoàn làm phim, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho đoàn làm phim.

Bù lại, đoàn làm phim sẽ hỗ trợ người dân công bứt cỏ cho bò ăn trong những ngày nhốt với mức 65.000 đồng/con/ngày.

Phim trường được bảo vệ nghiêm ngặt bởi các vệ sỹ

“Nhà tui 7 con bò, được đoàn làm phim hỗ trợ 1,4 triệu đồng. Số tiền có thể chưa bù được công cho gia đình tui đi cắt cỏ cho bò nhưng gia đình tui ai cũng vui vẽ hợp tác. Lần đầu tiên làng tui đươc đón một đoàn làm phim lớn đến từ nước ngoài nên ai cũng vui cả. Nghe nói sau này bộ phim được chiếu, cả thế giới sẽ biết đến làng tui. Nghĩ vậy là vui, tự hào rồi”, bà Đào cởi mở.

Con đường hơn 1 tỷ đồng

Trước đó sáng 21.2, chúng tôi đã “đột nhập” vào một phim trường khác của đoàn làm phim “Kong: Skull Island” ở xã Tân Hóa. Do ở Tân Hóa sẽ tiến hành quay sau khi thực hiện xong những cảnh quay ở hồ Yên Phú (Trung Hóa) nên ở đây chưa có thiết bị nào được tập kết.

Phim trường lúc này cũng chỉ là một bãi đất trống. Tuy nhiên, theo quan sát, một con đường cấp phối đá dăm dài 3 km từ trung tâm xã vào phim trường – thung lũng Tú Làn vừa mới được hình thành.

Nhà bạt và nhà vệ sinh công cộng phục vụ cho đoàn làm phim

Một nguồn tin đáng tin cậy cho biết, con đường này được đoàn làm phim bỏ vốn đầu tư với số tiền trên 1 tỷ đồng.

Ở thung lũng này, vách đá dựng đứng nhưng ở lưng chừng núi đá có một hang động lớn, người dân địa phương gọi là Hang Chuột. Hang Chuột có độ sâu khoảng 3 km với vòm hang rộng và hàng tăm nhủ đá mang vẽ hoang sơ, lung linh, kỳ ảo. Trước mặt Hang Chuột là một dòng suối trong xanh vắt ngang.

Hang Chuột (Tân Hóa) nơi sẽ diễn ra một số cảnh quay quan trọng

Một nguồn tin cho hay, ở đây sẽ thực hiện một số cảnh quay quan trọng nhất của “Kong: Skull Island” với bối cảnh là nơi cư ngụ của Kong. Ở đây cũng sẽ thực hiện cảnh máy bay trực thăng của các nhà thám hiểm rơi…

Ông Cao Thanh Bình - Bí thư Đảng ủy xã Tân Hóa cho biết, cán bộ và nhân dân xã Tân Hóa không ngờ tới có một ngày được đón một đoàn làm phim lớn đến từ Hollywood - kinh đô điện ảnh của thế giới.

“Mặc dù không biết về các cảnh phim được quay, nhưng cán bộ và nhân dân Tân Hóa rất vui mừng khi biết đoàn làm phim của Hollywood đến quay các cảnh phim bom tấn trên địa bàn. Tân Hóa sẽ được hưởng lợi con đường gần 3km dẫn từ trung tâm xã vào thung lũng Tú Làn. Ngoài ra, đoàn làm phim còn hỗ trợ nhân dân Tân Hóa hoa màu bị ảnh hưởng, cũng như tiền mua rơm rạ để nhốt trâu bò trong những ngày làm phim. Nhưng tự hào hơn hết, Tân Hóa, một thung lũng hẻo lánh sẽ được cả thế giới biết đến nhờ phim “Kong: Skull Island”.

Được biết, đoàn làm phim “Kong: Skull Island” sẽ lưu lại Quảng Bình 5 ngày, từ 22 đến 27.2 để thực hiện các cảnh quay cho bộ phim.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem