Chủ đề nóng

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm vườn na mẫu ở Lạng Sơn

Tuấn Minh Thứ hai, ngày 07/09/2020 22:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 7/9, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn công tác đã thăm và làm việc tại huyện Chi Lăng (tỉnh Lạng Sơn). Cùng ngày, Phó Chủ tịch nước cũng đã thăm mô hình vườn na mẫu tại thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng.
Bình luận 0

Thời gian qua, huyện Chi Lăng (tỉnh Lạng Sơn) đã có nhiều chương trình, chính sách hỗ trợ nông nghiệp và tái cơ cấu kinh tế. Đáng mừng hơn đó là đã nâng giá trị sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là cây na, mang lại những khởi sắc cho địa phương. Hiện, toàn huyện Chi Lăng có khoảng 1.800ha trồng na, sản lượng ước đạt 16.500 tấn, giá trị bình quân đạt trên 200 triệu đồng/ha. 

Trong lĩnh vực văn hóa xã hội, chăm lo gia đình chính sách, chính quyền huyện Chi Lăng đã có làm tốt chương trình hỗ trợ đền ơn đáp nghĩa. Đặc biệt, trong các gia đình chính sách đã không còn hộ nào thuộc diện hộ nghèo; tỷ lệ hộ nghèo của huyện Chi Lăng hiện chỉ còn 9,77%.

Phó Chủ tịch nước thăm vườn na mẫu huyện Chi Lăng, Lạng Sơn - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm vườn na mẫu tại huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn. (Ảnh: Trường An)

Làm việc tại huyện Chi Lăng, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực bảo đảm đời sống, an ninh xã hội cho người dân cũng như công tác chăm lo cho các đối tượng chính sách của các cấp chính quyền địa phương. 

Phó Chủ tịch nước vui mừng khi nhiều chỉ số về giáo dục, y tế, xây dựng nông thôn mới và các phong trào thi đua yêu nước của huyện được tích cực triển khai và có nhiều bước chuyển mạnh mẽ, đáp ứng được nhu cầu phát triển của xã hội và của người dân. 

Phó Chủ tịch nước thăm vườn na mẫu huyện Chi Lăng, Lạng Sơn - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng Bí thư Tỉnh ủy Lâm Thị Phương Thanh thưởng thức na Chi Lăng ngay tại vườn. (Ảnh: Trường An)

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh hy vọng, trong thời gian tới, huyện Chi Lăng ra sức thi đua, vượt qua thách thức, có bước tiến mới, luôn phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết. Phó Chủ tịch nước cũng đề nghị chính quyền huyện Chi Lăng xây dựng các đề án, kế hoạch, chương trình cụ thể để chăm lo, ổn định chỗ ở cho đồng bào dân tộc thiểu số, xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững…

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao 30 suất quà cho gia đình chính sách trên địa bàn huyện Chi Lăng; trao 30 học bổng và 30 chiếc xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng đã thăm mô hình vườn na mẫu tại thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem