Chủ đề nóng

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận kiểm tra thực địa, chỉ đạo khắc phục sạt lở bờ biển sau phản ánh của Dân Việt

Quang Đăng Thứ sáu, ngày 17/02/2023 18:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 16/2, ông Nguyễn Long Biên - Phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận đã trực tiếp kiểm tra và chỉ đạo thực hiện ngay các biện pháp khắc phục sự cố sạt lở tại tuyến đường đi bộ ven biển khu du lịch Ninh Chử - Bình Sơn mà Dân Việt đã phản ánh.
Bình luận 0

Sạt lở khu vực công cộng

Theo báo cáo của UBND TP. Phan Rang-Tháp Chàm, công trình hạ tầng kỹ thuật đường đi bộ ven biển khu du lịch Ninh Chử - Bình Sơn (giai đoạn 5) được thành phố đưa vào sử dụng từ tháng 12/2018. 

Điểm đầu từ sân Golf của khu du lịch Sơn Long Thuận (tiếp giáp giai đoạn 4) đến bờ kè Đông Hải với tổng chiều dài là 565m trong đó bao gồm đường giao thông, điện chiếu sáng, cây xanh và các hạng mục công trình phụ trợ khác.

Phó chủ tịch tỉnh Ninh Thuận kiểm tra thực địa và chỉ đạo khắc phục sạt lỡ bờ biển sau phản ánh của Dân Việt - Ảnh 1.

Điểm sạt lở đã ảnh hưởng trực tiếp đến tuyến đường đi bộ ven biển từ Đông Hải lên khu vực biển Bình Sơn. (Ảnh: Đức Cường)

Đây là công trình quan trọng với điểm nhấn là nơi dạo chơi của người dân, du khách khi tham quan nghỉ dưỡng, vui chơi tại khu vực biển Bình Sơn - Ninh Chử.

Tuy nhiên thời gian qua, do sống lớn tác động liên tục đã gây sát lở và sụp lún nghiêm trọng dọc theo bờ biển với chiều cao sụt lở so với mép nước bình quân trên 2 mét, có nơi trên 3 mét.

Khẩn trương khắc phục để đảm bảo an toàn

Qua kiểm tra vị trí bị sạt lở, ông Nguyễn Long Biên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp các đơn vị liên quan, khẩn trương rà soát, đánh giá nguyên nhân sạt lở, nghiên cứu đề xuất cụ thể cho UBND tỉnh phương án xử lý khắc phục đảm bảo an toàn trước mắt cũng như về lâu dài.

Phó chủ tịch tỉnh Ninh Thuận kiểm tra thực địa và chỉ đạo khắc phục sạt lỡ bờ biển sau phản ánh của Dân Việt - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Long Biên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận (Áo trắng, nón xanh đứng hàng đầu) kiểm tra thực địa vị trí sạt lở. (Ảnh: X.N)

Ông Biên giao UBND TP. Phan Rang–Tháp Chàm tiếp tục thực hiện các biện pháp cảnh báo nguy hiểm, bố trí lực lượng thường xuyên nhắc nhở người dân và du khách không đến gần vị trí sạt lở để đảm bảo an toàn trước khi các đơn vị liên quan thi công khắc phục sự cố.

Trước đó, UBND TP.Phan Rang-Tháp Chàm cũng đã đề xuất việc khắc phục, sửa chữa bằng việc xây dựng hệ thống kè biển bằng bê tông cốt thép kết hợp bậc cấp lên xuống đoạn từ kè Đông Hải đến vị trí sát lờ với chiều dài khoảng 200m nhằm giải quyết triệt để tác động của sóng biển xâm thực và đảm bảo ổn định tuyến đường đi bộ ven biển.

Trước đó, Báo Dân Việt có bài phản ánh đăng ngày 1/2, với nhan đề "Sóng lớn gây sạt lở bờ biển, uy hiếp đường đi bộ ven biển Bình Sơn ở Ninh Thuận".

Bài báo nêu rõ, đến sáng ngày 31/1 gần 200m bờ biển dọc tuyến đường đi bộ ven biển thuộc khu phố 4 phường Mỹ Hải, TP. Phan Rang-Tháp Chàm (Ninh Thuận) bị sóng đánh gây sạt lở.

Phó chủ tịch tỉnh Ninh Thuận kiểm tra thực địa và chỉ đạo khắc phục sạt lỡ bờ biển sau phản ánh của Dân Việt - Ảnh 4.

Nguy cơ sạt lở ngày càng lấn sâu. (Ảnh: Đức Cường)

Trong đó, khu vực công cộng ở cuối tuyến đường nối từ đường Yên Ninh xuống biển bị sóng đánh sạt lở nặng nhất. 

Tại đây, nền móng, đất cát đã bị cuốn trôi hình thành nên các hố sâu, hàm ếch. Nhiều miếng bê tông, nền gạch công trình đường đi bộ đã bị xói vào chân móng có thể đổ sụp bất cứ khi nào. Việc này gây tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho du khách và người dân đến vui chơi tắm biển.

Theo người dân địa phương, tình trạng sạt lở đã xảy ra từ trước Tết Quý Mão và đến nay vẫn chưa có dấu hiệu dừng bởi thời tiết những ngày qua liên tục có sóng to, gió lớn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem