Chủ đề nóng

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang trao quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ NNPTNT Hoàng Trung

P.V Thứ hai, ngày 05/06/2023 10:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 5/6, Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức Lễ công bố quyết định bổ nhiệm ông Hoàng Trung, Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật giữ chức Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT. Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang tham dự và trao quyết định bổ nhiệm.
Bình luận 0

Tham dự lễ công bố còn có đại diện các cơ quan Văn phòng Trung ương Đảng, Ban Nội chính Trung ương, Ban Tổ chức Trung ương và Ủy ban Kiểm tra Trung ương. Về phía Bộ NNPTNT có Bộ trưởng Lê Minh Hoan, các Thứ trưởng Phùng Đức Tiến, Trần Thanh Nam, Nguyễn Hoàng Hiệp, Nguyễn Quốc Trị và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ NNPTNT.

Trao quyết định và phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đánh giá cao những kết quả Bộ  NNPTNT đạt được. Trong lúc khó khăn, nông nghiệp vẫn là chỗ dựa tin cậy của nền kinh tế. Các lãnh đạo Bộ cũng năng động trong đề xuất tháo gỡ những khó khăn. 

"Bộ Nông nghiệp và PTNT là bộ lớn, nên đa dạng, phong phú và còn nhiều dư địa phát triển. Bộ NNPTNT cần có cách tiếp cận khác, bởi nếu vẫn tiếp cận theo cách cũ, ngành sẽ tiếp tục gặp khó khăn", Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang lưu ý.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang trao quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ NNPTNT Hoàng Trung - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang trao quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ NNPTNT cho ông Hoàng Trung. Ảnh: mard.gov.vn

Bộ trưởng Bộ NNPTNT Lê Minh Hoan chúc mừng ông Hoàng Trung đã có được sự tín nhiệm của Đảng, Chính phủ; niềm tin của các cán bộ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và đã được bổ nhiệm Thứ trưởng.

Theo Bộ trưởng Lê Minh Hoan, lĩnh vực trồng trọt và bảo vệ thực vật rất lớn. Bộ NNPTNT đang xây dựng dự thảo Chiến lược phát triển trồng trọt. Bộ trưởng mong ông Hoàng Trung chủ trì cùng các đơn vị nghiên cứu kỹ Luật Trồng trọt để cụ thể hóa hơn những vấn đề liên quan, bởi đây là luật tác động đến rất là nhiều nông dân. 

Bộ trưởng Lê Minh Hoan cho rằng, nông dân, doanh nghiệp, việc làm ở nông thôn mới là vấn đề bền vững chứ không phải GDP là yếu tố bền vững. Nông nghiệp Việt Nam còn nhiều lĩnh vực chưa khai thác được, đặc biệt là du lịch nông nghiệp. Đây là vấn đề của 5-10 năm tới nếu giờ chúng ta hành động, khai thác. Do đó, cần kích hoạt khu vực nông nghiệp, nông thôn với cách nhìn khác, tạo dư địa mới cho khu vực này.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang trao quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ NNPTNT Hoàng Trung - Ảnh 2.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang chụp ảnh cùng lãnh đạo Bộ NNPTNT sau lễ công bố quyết định bổ nhiệm.Ảnh: mard.gov.vn.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan mong ông Hoàng Trung kết nối cùng các Thứ trưởng hợp tác, đoàn kết, chia sẻ, lãnh đạo, điều hành, truyền cảm hứng, năng lượng tới các lãnh đạo, cán bộ trong ngành.

Thứ trưởng Bộ NNPTNT Hoàng Trung cảm ơn Ban Bí Thư, Ban Cán sự Đảng Chính phủ, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các ban, ngành, Ban cán sự Đảng bộ, lãnh đạo, cán bộ Bộ đã cân nhắc, xem xét đánh giá và tin tưởng bổ nhiệm ông giữ trọng trách quan trọng để giúp việc cho Bộ trưởng. 

Với trọng trách, nhiệm vụ mới, ông Hoàng Trung hứa sẽ nỗ lực, cố gắng, quyết tâm cao để hoàn thành các nhiệm vụ Bộ trưởng giao. Ông Hoàng Trung cũng mong nhận được sự hỗ trợ, chia sẻ, phối hợp, đồng hành của các lãnh đạo, cán bộ đơn vị của Bộ để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao thời gian tới.

Trước đó, theo Quyết định 626/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ký ngày 2/6/2023, bổ nhiệm ông Hoàng Trung, Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giữ chức Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Quyết định này có hiệu lực từ ngày ký. 


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem