Chủ đề nóng

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Người “xứ Bạc” với bản lĩnh, sức sáng tạo đã vượt khó vươn lên

Chúc Ly Chủ nhật, ngày 27/11/2022 22:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã đến dự lễ khai mạc Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022.
Bình luận 0

Tối 27/11, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã đến dự lễ khai mạc Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022.

Ngày hội được tổ chức từ ngày 27 đến ngày 29/11, với 14 hoạt động đa dạng, phong phú; có sự tham gia góp sức của 25 tỉnh, thành phố trên cả nước. Cụ thể là các hoạt động như: Hội nghị Kết nối cung – cầu hàng hóa; hội chợ Thương mại – Du lịch và sản phẩm OCOP; ngày hội tôm – muối Bạc Liêu; không gian hội tụ tinh hoa di sản… Ngoài ra, còn có sự góp mặt của hơn 500 nghệ sĩ, nghệ nhân, diễn viên của các miền di sản cùng về tham dự.

Dự kiến ngày hội sẽ thu hút hơn 20.000 lượt du khách đến với Bạc Liêu tham quan, du lịch. Đặc biệt, hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2022 của tỉnh có sự tham gia của hơn 500 đại biểu là lãnh đạo Trung ương, các tỉnh thành phố và nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Người “xứ Bạc” với bản lĩnh, sức sáng tạo đã vượt khó vươn lên - Ảnh 2.

Các diễn viên, nghệ sỹ trong tiết mục văn nghệ chào mừng lễ khai mạc Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022. Ảnh: Chúc Ly.

Ông Lữ Văn Hùng – Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu cho biết: Thông qua ngày hội, Bạc Liêu mong muốn giới thiệu, quảng bá những nét đặc sắc về văn hóa, du lịch và tiềm năng, thế mạnh của tỉnh đến với bạn bè trong nước và quốc tế; nhất là thu hút đầu tư, thu hút du khách đến với tỉnh đẩy mạnh phát triển du lịch và góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển. 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Người “xứ Bạc” với bản lĩnh, sức sáng tạo đã vượt khó vươn lên - Ảnh 3.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng các lãnh đạo bộ, ngành Trung ương và tỉnh Bạc Liêu. Ảnh: Chúc Ly.

"Điểm nổi bật của Ngày hội văn hóa - du lịch Bạc Liêu năm 2022, là sự kết hợp chặt chẽ giữa văn hóa với du lịch; vừa tôn vinh giá trị bản Dạ cổ hoài lang của cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu sáng tác cách đây hơn 100 năm, vừa bảo tồn và lan tỏa Nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ đã được UNESCO vinh danh là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Đồng thời, Ngày Hội còn có sự góp mặt của nhiều di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia và di sản văn hóa phi vật thể đã được UNESCO vinh danh", ông Lữ Văn Hùng chia sẻ.

Phát biểu tại lễ khai mạc ngày hội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thay mặt Chính phủ trân trọng ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những kết quả và thành tựu của Đảng bộ, chính quyền, dân và quân tỉnh Bạc Liêu trong những năm qua.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Người “xứ Bạc” với bản lĩnh, sức sáng tạo đã vượt khó vươn lên - Ảnh 4.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại lễ khai mạc Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022. Ảnh: Chúc Ly.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cho rằng: Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và lễ hội Dạ cổ hoài lang - Ngày hội với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, mang đậm bản sắc văn hóa, dân tộc, là hoạt động thiết thực thực hiện Kết luận của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại hội nghị văn hóa toàn quốc diễn ra cách đây tròn 1 năm, hướng đến mục tiêu bảo tồn và phát huy tốt hơn các giá trị các di sản văn hoá, xây dựng nền văn hoá tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, tạo thêm cơ sở và động lực để phát triển kinh tế - xã hội bền vững.

Cũng theo Phó Thủ tướng, Bạc Liêu chính thức được tái lập vào năm 1997 trong bối cảnh đất nước ta phải đối diện với rất nhiều khó khăn, thách thức. Với cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội rất hạn chế, quy mô nền kinh tế nhỏ bé, nguồn lực đầu tư chủ yếu trông chờ vào Trung ương, nhưng những con người "xứ Bạc" với bản lĩnh, ý chí, anh hùng và sức sáng tạo lớn lao đã vượt khó vươn lên.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Người “xứ Bạc” với bản lĩnh, sức sáng tạo đã vượt khó vươn lên - Ảnh 5.

Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu tặng hoa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. Ảnh: Chúc Ly.

"Một phần tư thế kỷ, Bạc Liêu đã dám nghĩ, dám làm khai thác hiệu quả các tiềm năng và lợi thế của mình, duy trì mức tăng trưởng khá so với khu vực ĐBSCL, nhiều năm tăng trưởng ở mức hai con số và nằm trong nhóm dẫn đầu khu vực. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực, thu nhập người dân tăng nhanh, đời sống tinh thần và vật chất của người dân không ngừng được cải thiện", Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh.

Cũng theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, chặng đường trước mắt bên cạnh cơ hội, thuận lợi là rất nhiều khó khăn, thách thức. Tự hào về thành quả đạt được sau 25 năm xây dựng và phát triển, nhưng nhìn chung Bạc Liêu vẫn còn không ít bất cập đòi hỏi chúng ta phải nỗ lực, cố gắng hơn rất nhiều lần để phấn đấu hoàn thành tốt mục tiêu của năm 2022 và cả giai đoạn 2021 – 2025 với tinh thần lấy lại 2 năm đã chậm vì dịch bệnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem