Chủ đề nóng

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dự lễ khai giảng Trường chuyên KHTN

Thứ ba, ngày 05/09/2017 10:04 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng nay, 5.9, GS.TS, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tới dự và chung vui với các học sinh, thầy giáo của Trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) nhân Lễ khai giảng năm học 2017 - 2018.
Bình luận 0

Cùng tham dự lễ khai giảng còn có lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Khoa học và Công nghệ, UBND Thành phố Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Phó Thủ tướng Dương Đình Huệ đánh trống khai giảng năm học mới.

Tại buổi lễ, các đại biểu và thầy trò Trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên (KHTN) đã nghe thư chúc mừng Lễ khai giảng năm học 2017 - 2018 của Chủ tịch nước, bày tỏ quyết tâm học tốt, dạy tốt để xây dựng nước nhà sánh ngang cùng với “năm châu, bốn bể” như lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trường THPT Chuyên KHTN đã trải qua 52 năm xây dựng, ban đầu chỉ là 1 lớp chuyên Toán 18 học sinh từ năm 1965, nay đã phát triển với 5 khối chuyên và hơn 1.600 học sinh.

Hiện nay, Trường là một trong những đơn vị giàu thành tích nhất cả nước về đào tạo học sinh năng khiếu các môn Toán và KHTN. Trong năm học 2016- 2017, các học sinh của Trường đã đạt được 5/12 tổng số huy chương Olympic quốc tế của cả nước.

Từ khi thành lập tới nay, trường đã giành được 184 Huy chương Olympic quốc tế, trong đó có 50 Huy chương Vàng. Ngoài thành tích thi Olympic quốc tế, trong năm học vừa qua, các học sinh của Trường đã giành nhiều Huy chương tại các cuộc thi quốc tế, khu vực và của quốc gia.

Phó Thủ tướng trao bằng khen cho các em học sinh có thành tích nổi bật.

Tới thăm Phòng Truyền thống, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ bày tỏ tự hào về truyền thống hiếu học và dạy tốt của thầy trò Trường THPT Chuyên KHTN.

Phó Thủ tướng mong muốn nhà trường chú trọng phát triển chương trình theo đặc thù riêng nhằm phát huy tối đa hiệu quả học tập của học sinh trên cả phương diện phát triển các năng khiếu, sở thích của từng cá nhân và phát triển toàn diện các năng lực và phẩm chất của từng em.

Năm học 2016 - 2017, 5 học sinh của Trường THPT Chuyên KHTN đạt huy chương Olympic quốc tế gồm có: Hai em Đinh Quang Hiếu và Phạm Đức Anh giành được 2 Huy chương Vàng Olympic Hoá học quốc tế; em Tạ Bá Dũng giành Huy chương Vàng Olympic Vật lý quốc tế; em Nguyễn Phương Thảo đạt Huy chương Bạc Olympic Sinh học quốc tế và Huy chương Đồng Olympic Tin học quốc tế thuộc về em Phạm Cao Nguyên.

Đình Dương
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem