Chủ đề nóng

Phó Thủ tướng Thường trực yêu cầu khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ nổ đường ống khí làm 34 người bị thương

PVCT Thứ tư, ngày 31/08/2022 19:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh yêu cầu UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo sớm khắc phục sự cố vụ nổ tại Công ty TNHH Seojin Auto, bảo đảm an toàn lao động, không để xảy ra sự việc tương tự.
Bình luận 0

Văn bản số 5722/VPCP-NC ngày 31/8/2022 của Văn phòng Chính phủ nêu rõ: Sáng ngày 30/8/2022, xảy ra vụ nổ tại Công ty TNHH Seojin Auto, địa chỉ: Khu công nghiệp Đại Đồng - Hoàn Sơn, phường Tân Hồng, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, gây hậu quả rất nghiêm trọng làm 34 người bị thương.

Phó Thủ tướng Thường trực yêu cầu khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ nổ đường ống khí làm 34 người bị thương - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh yêu cầu khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ nổ đường ống khí ở Bắc Ninh làm 34 người bị thương. Ảnh D.V

Về việc này, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh có ý kiến chỉ đạo như sau: UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ vật chất, tinh thần, tích cực điều trị người bị nạn; chỉ đạo các lực lượng chức năng phối hợp chặt chẽ với Công ty TNHH Seojin Auto sớm khắc phục sự cố, bảo đảm an toàn lao động, không để xảy ra sự việc tương tự; khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ nổ, làm rõ trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức liên quan, xử lý nghiêm vi phạm (nếu có).

Như Dân Việt thông tin, vào khoảng 9 giờ10' ngày 30/8 đã xảy ra vụ sự cố nổ đường ống tháp xử lý khí tại khu vực tầng 3, Công ty trách nhiệm hữu hạn Seojin Auto. Có 34 người bị thương, đã được đưa đi cấp cứu tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh.

Trong số 34 công nhân bị thương, có 27 người đang được điều trị tại Trung tâm y tế thành phố Từ Sơn và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh và 7 người bị thương nặng được chuyển lên tuyến trên điều trị. Theo đánh giá của các bác sĩ, các công nhân bị bỏng từ cấp độ 1 đến cấp độ 2 và không nguy hiểm đến tính mạng.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem